Đầu năm 2019, đúng dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam và 111 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, TP.Hải Phòng phối hợp với Tổng LĐLĐVN tổ chức khánh thành Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sau gần 1 năm thi công. Nhân dịp này, Bộ VHTTDL đã trao bằng di tích lịch sử cấp quốc gia cho nhà tưởng niệm.

Trong suốt thời gian đó, hàng trăm đơn vị, tổ chức, cá nhân đã cùng góp công xây dựng nhà tưởng niệm. Tiêu biểu như: LĐLĐ tỉnh Bình Dương ủng hộ 592,6 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ủng hộ 450,1 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Bình Phước ủng hộ 290,3 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 200 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Đắk Nông ủng hộ 132,7 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Hậu Giang ủng hộ gần 111 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long ủng hộ 100 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Điện Biên ủng hộ 100 triệu đồng; CĐ Điện lực Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng; CĐ Ngân hàng Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng; CĐ Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN ủng hộ 60,7 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Bến Tre ủng hộ 50 triệu đồng; CĐ giáo dục Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng; CĐ Dệt may VN ủng hộ 50 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 50 triệu đồng; Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai ủng hộ 45,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, rất nhiều LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐCS các đơn vị, các tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay xây dựng Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Sự đóng góp quý báu của quý vị chính là nguồn động viên to lớn giúp công trình nhanh chóng được hoàn thiện. Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn tình cảm của quý vị trong việc góp công, góp sức, chung tay xây dựng công trình này.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, người sáng lập tổ chức Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (Tổng LĐLĐVN ngày nay), Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ và là Bí thư đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng. Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí có nhiều gắn bó chặt chẽ với giai cấp công nhân, với vùng đất Hải Phòng. Đồng chí một lòng đi theo cách mạng, theo Đảng. Việc xây dựng Nhà tưởng niệm là một cách tôn vinh, tri ân đối với người có công với đất nước.

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết: Những đóng góp cho phong trào công nhân Việt Nam với những bài học vô cùng quý báu về xây dựng Đảng, cũng như mối quan hệ mật thiết với công nhân của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đến nay vẫn còn có giá trị. Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Bộ, ban, ngành và TP.Hải Phòng đã thường xuyên chỉ đạo, các DN cũng như CNLĐ cả nước đã đóng góp xây dựng công trình Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Công trình là địa chỉ đỏ để tuyên truyền về tấm gương Nguyễn Đức Cảnh đến CNLĐ cả nước, là nơi giáo dục tư tưởng cách mạng cho nhân dân, CNLĐ cả nước.