Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường phát động nhằm tạo nguồn sách bổ sung cho thư viện nhà trường, đồng thời quyên góp ủng hộ nguồn sách cho thư viện các trường bạn. Hoạt động này được nhà trường đưa vào để tính điểm thi đua của các học sinh nhằm khích lệ tinh thần tương thân tương ái của từng em với những học sinh còn khó khăn và không có điều kiện mua sách để học.

Bà Nghiêm Thúy Châm, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Gia Tự trao số sách vở cho đại diện Quỹ TLV

Để có được những cuốn sách còn mới như ngày hôm nay, ngay từ đầu năm nhà trường đã hướng dẫn các em học sinh cách bảo quản, giữ gìn sao cho đến cuối năm sách vẫn còn sử dụng được, và có thể để cho chính các em của học sinh đó sử dụng lại, giúp các em có ý thức tiết kiệm.

Cùng với việc quyên góp sách vở cho học sinh khó khăn vùng núi, nhà trường với khoảng 800 học sinh cũng có những hoạt động thiết thực như quyên góp tiền, quần áo cũ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, hỗ trợ trao quà cho các hoàn cảnh tại trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật Ba Vì, Hà Nội.

Học sinh ủng hộ sách giáo khoa cho các bạn vùng núi phía Bắc.

Đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng trân trọng cảm ơn tình cảm mà thầy và trò trường THCS Ngô Gia Tự dành tặng cho các em học sinh còn khó khăn, và hứa sẽ sớm triển khai trao những cuốn sách tới tận tay những học trò nghèo để các em thể học tập tốt hơn.