Đến với người mẹ khốn khổ

Ngày 26.3, PV Báo Lao Động đã đến thôn Tiến Phú, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’Gar, Đắc Lắc trao số tiền 18.055.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hà. Chị Hà có con gái út là cháu Hà Thị Khánh Linh (5 tuổi, vừa qua đời do chứng bệnh “xương thủy tinh” và viêm phổi).

Chị Hà cho biết, ngay từ khi mới sinh cháu Linh đã ốm yếu, suy dinh dưỡng, gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng không biết cháu bị bệnh gì. Cháu được 5 tuổi mà chỉ cân nặng 6,5kg. Vừa rồi chị đưa đi TPHCM khám mới biết cháu bị “xương thủy tinh” và viêm phổi nặng, được 2 tháng thì cháu qua đời. Không chỉ cháu Linh, hai đứa con lớn của anh chị cũng ốm yếu, mắc nhiều bệnh từ nhỏ, việc chạy chữa cho các cháu khiến anh chị kiệt quệ.

PV Báo Lao Động trao tiền hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Thu Hà

Nhận hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, chị Hà xúc động nói: “Cháu mất đi không gì bù đắp được, nhưng số tiền này sẽ giúp gia đình bớt đi khó khăn, vì bao nhiêu công sức và tiền bạc của gia đình đã theo cháu ra đi”. Lấy nhau 15 năm, anh chị cũng chưa có được căn nhà riêng, hiện đang ở nhờ trên đất từ đường của dòng họ. Anh Hà Duy Thành – chồng chị Hà - làm nghề rửa xe máy, nhưng ở vùng nông thôn không nhiều khách, nên anh đi làm thuê là chính. Thay mặt chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến – gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tấm vàng Lao Động và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ mất mát với gia đình chị Hà.

Trao gần 8 triệu đồng cho hoàn cảnh hai con thơ mất bố, mẹ liệt giường

Trước đó, ngày 24.3, PV Báo Lao Động đã đến trao gần 8 triệu đồng từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho hoàn cảnh trong bài viết "Tương lai mờ mịt của hai đứa trẻ mất bố, mẹ liệt giường" đăng trên báo Lao Động mã cảnh đời LD1701. Hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Châu (35 tuổi, trú thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) rất tội nghiệp, bi đát. Chồng chị là anh Ngô Xuân Cuối (36 tuổi) bị bệnh tâm thần vừa qua đời do tai nạn. Bản thân chị Châu trong một lần đi chặt củi kiếm tiền nuôi con đã không may bị tai nạn phải nằm liệt giường.

PV Báo Lao Động trao gần 8 triệu đồng từ Quỹ TLV Lao Động cho chị Châu

Mồ côi cha, nay sống với người mẹ nằm liệt giường khiến 2 đứa con thơ là Ngô Anh Phong (12 tuổi) và Ngô Anh Phương (3 tuổi) thiếu thốn tình cảm. Khi chúng tôi đến trao tiền ủng hộ, chị Châu không còn ở gia đình bên nội thuộc xã Kỳ Văn mà đã về bên ngoại thuộc xã Kỳ Thư để bà ngoại chăm sóc. Còn 2 con của chị vẫn đang sống với gia đình bên nội để thuận tiện đi học.

Đang nằm liệt giường không thể gượng dậy, đón nhận số tiền 7.889.000đ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, chị Châu xúc động nói: "Cảm ơn báo Lao Động, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Trong hoạn nạn, sự chia sẻ này thật quý giá, mẹ con tôi xin ghi nhớ, biết ơn suốt đời".

Theo gia đình, hiện nay mỗi tháng chị Châu phải chi hết 8 triệu đồng tiền thuốc thang. Thế nhưng hơn 4 tháng sau tai nạn mà bệnh tình của chị vẫn chưa tiến triển. Chị vẫn đang phải nằm liệt giường, mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đều phải nhờ người thân phục vụ tại chỗ.