Ngày 17.2, đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng vàng, LĐLĐ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp phối hợp với UBND xã Tân Hội đến thăm, trao tặng số tiền gần 5 triệu đồng cho cháu Nguyễn Văn Lỳ (SN 2015, mã cảnh đời LD1697), con của anh Nguyễn Văn Giang và chị Hồ Thị Hà (ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp).
Bà Trương Thị Bé Sáu (phải) - Chủ tịch LĐLĐ TX. Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) trao quà của bạn đọc thông qua Quỹ TLV Lao Động cho gia đình cháu Nguyễn Văn Lỳ.

Số tiền này do bạn đọc báo Lao Động khắp nơi trong nước hỗ trợ thông qua Quỹ TLV. Đây là lần thứ ba Quỹ TLV đến nhà trao tiền của bạn đọc hỗ trợ với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng, trong đó bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ TLV hơn 35 triệu đồng, chị Bảo Chân - PV Báo Lao Động tại tỉnh Khánh Hòa - vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp hơn 15 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng vận động để giúp gia đình có đủ kinh phí trang trải chi phí phẫu thuật lần 1 cho cháu tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11.2016. Hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu Lỳ đã ổn định. Theo chỉ định của bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, cháu Lỳ còn phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình ở vùng mặt, ngực, bụng và đặc biệt là cánh tay phải đã mất hết các ngón.

Như đã thông tin trên báo Lao Động số 221 ra ngày 21.9.2016, do bất cẩn, trong lúc cha mẹ đang nấu ăn, nồi cháo đang sôi đổ vào người cháu Nguyễn Văn Lỳ (11 tháng tuổi). Tai nạn này khiến cháu bị mất cánh tay phải, bỏng cằm, ngực, bụng... cần phải phẫu thuật gấp nhưng gia đình rất khó khăn. Gia đình có 5 người của chị Hà, anh Giang không có đất canh tác, cả nhà phải sống trên chiếc xuồng nhỏ, cũng là phương tiện mưu sinh với nghề câu lưới. Rất mong các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa chia sẻ hoàn cảnh của chị Hà và anh Giang để giúp cháu Lỳ được tiếp tục điều trị.