Cần có quy định linh hoạt hơn về bồi dưỡng độc hại

Đó là một trong những kiến nghị được nêu ra tại hội thảo trực tuyến tổng kết, đánh giá 5 năm thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động trong hệ thống công đoàn do Tổng LĐLĐVN tổ chức ngày 30.12. Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì. 

Theo Thông tư số 235/2013/TT-BLĐTBXH, bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hằng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau: Mức 1: 10.000 đồng; mức 2: 15.000 đồng; mức 3: 20.000 đồng; mức 4: 25.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động (Tổng LĐLĐVN) - cho rằng, mức bồi dưỡng trên đã được áp dụng từ lâu, ở mức thấp, không đảm bảo sức khoẻ của NLĐ. Bà Ngân đồng tình với đề nghị cần phải tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật lên; gợi ý có thể tính mức tăng trên cơ sở tỉ lệ tăng của tiền lương tối thiểu vùng từ thời điểm 2013 (là thời điểm Thông tư số 235/2013/TT-BLĐTBXH ban hành) đến nay. 

Bên cạnh đó, bà Ngân cho biết, mặc dù luật vẫn đang quy định bắt buộc hỗ trợ bằng hiện vật, nhưng ở nhiều nơi, người sử dụng đã không trả bằng hiện vật mà trả bằng tiền theo nguyện vọng của NLĐ - mặc dù như vậy là trái luật. 

“Chính vì vậy, cần phải trao đổi để tìm ra phương thức linh hoạt hơn để đạt được mục tiêu chăm lo cho NLĐ và sự đồng thuận, tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp” - bà Ngân chia sẻ và nói thêm, nếu bồi dưỡng cho NLĐ bằng hiện vật thì cần phải đảm bảo chất lượng và có thêm những cách khác, như chăm lo bằng bữa ăn cho NLĐ. “Ngoài ra, cần có phương thức khác như để NLĐ có thời gian nghỉ ngơi; chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho họ bằng những hình thức giải trí, đi du lịch…” - bà Ngân đề xuất. 

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ 

Ông Đặng Văn Khánh (Ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐVN) cho biết, việc giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho NLĐ bị tai nạn giao thông khó khăn về thủ tục, hồ sơ. Luật An toàn vệ sinh lao động quy định hồ sơ giải quyết chế độ có bản sao biên bản hiện trường và biên bản điều tra vụ tai nạn giao thông hoặc có văn bản xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra tai nạn. 

“Thực tế, có cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ giải quyết khi có biên bản hiện trường và biên bản điều tra vụ tai nạn giao thông, việc xin sao từ cơ quan công an rất khó khăn, mất nhiều thời gian; nhiều trường hợp không có biên bản hiện trường và biên bản điều tra vụ tai nạn giao thông, NLĐ đến cơ quan công an cấp xã để xác nhận cụ thể về vụ tai nạn thì cơ quan công an chỉ xác nhận người đến khai báo vụ tai nạn giao thông” - ông Khánh nêu thực tế.  

Bà Trần Thị Thanh - Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ Thành phố Hà Nội) lại nêu lên thực tế, trong những vụ tai nạn lao động nhẹ thì gần như NLĐ được hưởng chế độ rất ít, do vướng mắc thủ tục. “Những vụ tai nạn lao động nhẹ theo quy định do cấp cơ sở điều tra nhưng hầu hết không được điều tra, không có biên bản điều tra và NLĐ không được hưởng từ Quỹ bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp” - bà Thanh nói.  

Bên cạnh đó, bà Thanh cho biết, đoàn điều tra tai nạn cấp tỉnh, thành phố điều tra những vụ tai nạn lao động nặng, chết người hoặc tai nạn lao động nặng từ 2 người trở lên. Tuy nhiên, có những vụ tai nạn lao động chỉ có 1 người bị thương nặng, sau đó khoảng 1-3 tháng, trong quá trình điều trị, nạn nhân đã tử vong, lúc đó đoàn điều tra lao động thành phố bắt đầu lại phải điều tra, thì hiện trường xáo trộn, các tài liệu có thể bị thay đổi, bổ sung nên công tác điều tra rất khó khăn. Bà đề nghị có hướng dẫn cụ thể để xử lý trong trường hợp này. 

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết, những ý kiến đề xuất về những nội dung về sửa Luật An toàn vệ sinh lao động sẽ được Tổng LĐLĐVN gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan, từ đó góp phần bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ.