Tham dự  có  ông Nguyễn Xuân Thắng - Uỷ viên Trung ương Đảng,  GĐ Học viện Chính trị Quốc gia HCM, ông Hoàng Đăng Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Quảng Bình, ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Hoàng Trung Dũng - Uỷ viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đại diện người thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chương trình cũng thu hút  hàng ngàn  người dân quê hương Quảng Bình đến dự...

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng tài ba của dân tộc gắn liền với những chiến công hiển hách trong đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc được không chỉ Tổ quốc, nhân dân Việt Nam mà cả thế giới vinh danh, kính phục. 

Trong bài phát biểu, ông Trần Tiến Dũng khẳng định: Chương trình nghệ thuật "Sống mãi một huyền thoại" có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó thể hiện tấm lòng thành kính của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Quảng Bình nói riêng hướng về Đại tướng.

Tiếp sau đó, Chương trình nghệ thuật với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã làm nức lòng người xem, tiêu biểu có ca khúc "Đất nước" do ca sỹ Trọng Tấn thể hiện, "Khúc hát sông quê" ca sỹ Tân Nhàn thể hiện....

Đặc biệt,  với 2 phim phóng sự do Báo Lao Động thực hiện đã tái hiện lại cuộc đời của Đại tướng gắn với những chiến công hiển hách từ Điện Biên Phủ chấn động địa cầu đến giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước.  Đó còn  là những hình ảnh đời thường, gần gũi bình dị mỗi lần Đại tướng về thăm quê nhà. Ngày đại tướng yếu dần rồi trút hơi thở cuối cùng, sau đó là Quốc tang hàng triệu người con nước Việt rơi nước mắt tiễn người  hòa vào lòng đất mẹ Quảng Bình...khiến nhiều người xem nghẹn ngào.

Bà Lương Thị Bình (68 tuổi, trú TP. Đồng Hới) nghẹn ngào nói " Đúng là một chương trình quá ý nghĩa, quá xúc động làm tui không cầm được nước mắt". Bà Bình cũng cho biết, trong tim mình, bà luôn kính trọng Đại tướng. Bởi người là vị tướng tài giỏi vì nước, vì dân, luôn gần gũi, giản dị.

Cựu binh Phạm Xuân Lân (76 tuổi, trú TP. Đồng Hới) xúc động nói "Đại tướng là một người tài giỏi, vì nước vì dân tôi luôn kính phục. Tại chương trình nghệ thuật hôm nay, hình ảnh Đại tướng lại được tái hiện khiến tôi vô cùng xúc động. Phải nói đây là một chương trình rất ý nghĩa. Có lẽ không chỉ cá nhân tôi mà hàng triệu người dân Việt Nam đều mong muốn có nhiều chương trình ý nghĩa thế này".

Cháu Lê Nhật Quang (11 tuổi, học lớp 6, trú TP.Đồng Hới) chia sẻ "Cháu ở Quảng Bình được xem nhiều chương trình trên ti vi chiếu về ông Giáp, cũng được đọc nhiều sách ngợi ca ông. Bữa nay, biết có chương trình chiếu về ông, cháu đã xin cùng ba đến xem để hiểu nhiều hơn về ông, thêm kính phục và tự hào về ông"

Tại đêm nghệ thuật tri ân Đại tướng, Ban tổ chức đã tặng 5000 di ảnh Đại tướng và 5000 ấn phẩm "Sống mãi một huyền thoại" là tập hợp những bài viết về Đại tướng cho tỉnh Quảng Bình.

Ca khúc "Quảng Bình cất cánh" đã khép lại Chương trình nghệ thuật đầy ý nghĩa "Sống mãi một huyền thoại" khiến nhiều người xem vẫn còn bâng khuâng tiếc nuối, xúc động chưa muốn rời khán đài.

Một tiết mục văn nghệ tại đêm nghệ thuật tri ân Đại tướng.
Các đại biểu khách mời chăm chú theo dõi Chương trình.
Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu.
Ca sỹ Tân Nhàn thể hiện ca khúc tại Chương trình.
Ca sỹ Trọng Tấn thể hiện ca khúc "Đất nước".
Ban tổ chức trao di ảnh và ấn phẩm "Sống mãi một huyền thoại" cho đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 BTC chương trình "Sống mãi một huyền thoại" xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty bia Hà Nội (Habeco) đã tài trợ và đồng hành để chương trình thành công tốt đẹp