Liên quan đến việc bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, người đang xuất hiện nhiều trên mạng xã hội với thông tin “gọi chủ tịch phường, công an phường ra trông xe” để ăn trưa, chiều ngày 17.7, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Quận ủy Thanh Xuân cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 7.7, đến ngày 14.7, trên một số báo điện tử, trang điện tử, mạng xã hội đăng tin “Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị vu oan ở quán bún”, kèm theo video.

Ngay sau khi có thông tin, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Chủ tịch phường, Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo ông Tiến vào hồi 12h ngày 7.7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ôtô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Lúc này, khi cả hai vừa xuống xe thì chị Lý chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó với lý do đỗ sai quy định. Sau đó, hai bên đã lời qua tiếng lại. Bà Trang và bà Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Trong lúc cả hai người đi ăn thì người dân đã thông báo về việc đỗ xe cho chính quyền sở tại. Khi nhận được thông tin, lúc đó đồng chí Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc đang ở gần đó đã ra để xử lý. Về thông tin trên mạng xã hội “Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa”, ông Tiến khẳng định không có chuyện này.

Vị trí chiếc xe ôtô chở bà Trang đỗ trên phố Nguyễn Quý Đức. Ảnh: Cao Nguyên.
Cũng theo ông Tiến, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định. “Vì xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe. Việc đỗ xe sai quy định này bà Dung cũng đã có báo cáo và tự nguyện xin nộp phạt theo đúng quy định”, ông Tiến nói.

Ông Tiến khẳng định, không có chuyện quận bao che, cán bộ phải rất làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Quận Thanh Xuân cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ.

Cũng sau sự việc, quận cũng giao cho phường gặp gỡ chị Lý, chủ quán cà phê về quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận. Theo ông Tiến, cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Còn phía chị Lý, quận cũng không cấm cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng việc cung cấp là phải đúng sự thật, tránh cho các đối tượng xấu bôi nhọ cá nhân lãnh đạo.

Khi PV hỏi về việc, có một vài số lạ nhắn tin đe dọa Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang, ông Tiến cho rằng “chúng tôi đã nắm được việc này và đang giao công an quận điều tra sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật”.