Trước đó, gia đình bà Trương Thị Chơn (trú tại thôn Đại Lộc, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) phản ánh, chồng là ông Nguyễn Văn Thất và con là Nguyễn Văn Luyện chết khi đang làm nhiệm vụ, nhưng vẫn không được công nhận liệt sĩ.

Ông Nguyễn Thế Hậu - Trưởng phòng Người có công Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị nói rằng, theo đúng quy định thì chưa đủ cơ sở để công nhận liệt sĩ đối với hai trường hợp trên. Tuy nhiên, cần xem xét lại ở chỗ, những giấy tờ có xác nhận của chính quyền trước kia mà gia đình bà Chơn đang giữ, đều khẳng định ông Thất và ông Chơn chết vì trúng bom khi làm nhiệm vụ. Đây mới là cơ sở, là bằng chứng quan trọng và xác đáng nhất, chứ không thể cứ căn cứ vào câu chữ của các quy định để rập khuôn, dẫn đến bỏ sót người có công với cách mạng.

“Hiện tại hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ của ông Thất và ông Luyện đã được đưa vào danh sách tồn đọng và chuyển cho Cục Người có công. Tới đây cục sẽ vào làm việc, xem xét giải quyết công nhận liệt sĩ hay không phụ thuộc vào đơn vị này” - ông Nguyễn Thế Hậu cho hay.