Theo vị Giám đốc Sở này thì quá trình bổ nhiệm ông Hà là do sai sót của Sở Nội vụ chứ không phải do huyện. Sau khi xem xét trách nhiệm của những người liên quan đến vụ bổ nhiệm ông Hà, lãnh đạo Sở đã tổ chức kiểm điểm một số cá nhân. Theo đó, kiểm điểm ông Phan Lương - Trưởng phòng cán bộ công chức, viên chức (nay là Phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ); ông Phạm Quang Bảo - Phó Trưởng phòng Cán bộ, công chức, viên chức.
Theo báo cáo của ông Bạch Chơn Đông, các cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm sai quy trình ông Hà đã bị kiểm điểm, chuyển công tác.

"Các cá nhân liên quan đã có quyết định kỷ luật và điều chuyển công tác khác. Việc kiểm điểm cũng đã được báo cáo cho Bộ Nội vụ và Thủ tướng Chính phủ" - ông Đông thông tin.

Liên quan đến những sai sót trong quá trình bổ nhiệm nhân sự, ông Hoàng Minh Trí - Trưởng phòng Công chức, viên chức, Sở Nội vụ - cho biết: "Những sai sót trong quá trình bổ nhiệm ông Hà đó là một bài học lớn cho chúng tôi trong việc xét duyệt, bổ nhiệm nhân sự sau này. Qua đây chúng tôi buộc phải rút ra được kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Để việc xét tuyển, bổ nhiệm nhân sự đúng quy trình thì hiện nay mỗi khi có đề xuất gì từ các cơ quan chúng tôi đều thành lập hội đồng xét tuyển để kiểm tra, thẩm định một cách rõ ràng nhất, tránh những nhầm lẫn, sai sót như vừa rồi".

Như báo Lao động đã đưa tin trước đó, ngày 11.4, tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2017 của tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh - đã báo cáo về việc hủy quyết định công chức đối với ông Hồ Thanh Hà - Phó phòng Tài chính kế hoạch huyện A Lưới và trả ông Hà về đơn vị cũ.