Nằm bên đê Nghi Tàm, Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc của những người buôn hoa và những ai yêu thích những loại hoa đa dạng hương sắc.

Ngay từ lối vào, hoa tươi đã bày ngập lối đi phục vụ ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, tiếng người nói, người mua nhộn nhịp khắp chợ.

Bắt đầu từ 22h hàng đêm, khu vực cổng chợ rất đông xe chở hoa về.

Chợ hoa Quảng Bá hoạt động 24/24h, nhộn nhịp nhất là lúc nửa đêm về sáng. Trong những dịp lễ 14.2, 8.3 hay 20.10, chợ đông đúc, quá tải cả ban ngày.

Do đường đi trong chợ rất hẹp nên từng thùng hoa được chở về chợ trên những chiếc xe kéo nhỏ để đưa đến từng cửa hàng.

Trời Hà Nội về đêm se lạnh nhưng không vì thế mà chợ hoa Quảng Bá bớt tấp nập hơn. Để chuẩn bị cho nguồn hoa tươi tung ra thị trường dịp 8.3, hàng trăm tiểu thương đã đổ về đây mua hoa. Lượng khách mỗi lúc mỗi đông tạo nên cảnh ùn tắc ở trong chợ.

Theo nhiều tiểu thương, năm nay nguồn hoa đa dạng hơn mọi năm. Ngoài các loại hoa hồng, hoa ly được mua nhiều trong dịp 8.3, năm nay còn có thêm hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa bách nhật cũng xuất hiện nhiều.

Theo cô Hằng (chủ một cửa hàng bán hoa trong chợ): Bó hoa to khoảng 50 bông giá dao động 200.000 – 300.000 đồng.

Chị Đoàn Thu Trang, người mua hoa sỉ về bán lẻ ở cửa hàng nhỏ, cho biết, trong buổi tối 7.3, chị đã mua trên 5 triệu đồng các loại hoa cúc, đồng tiền, hồng... để chuẩn bị bán dịp 8.3.
Nhiều bạn trai đến chợ để tìm mua những bó hoa tươi nhất, đẹp nhất cho những người yêu thương

Anh Thanh Xuân, chủ một cửa hàng hoa cho biết, anh nhập cả hoa xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật… để bán vào dịp này

Dù đã rất khuya nhưng chợ hoa Quảng Bá vẫn chưa hề kém nhiệt, tiếng còi xe, người mua, người bán rất nhộn nhịp.