Khoảng 8 giờ ngày 9.7, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể của cháu Lý Hải Phong (sinh năm 2009).

Vị trị tìm thấy cháu thuộc địa bàn xóm Làng Giản, xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên – cách nơi tìm thấy thi thể anh Lý Hải Lân khoảng 1km. Thi thể của cháu Phong bị mắc lại tại một bụi cây ven suối.

Hiện các thi thể cháu Phong đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Trước đó, mưa lớn liên tục trong chiều, tối 7-7 và rạng sáng 8-7 đã khiến mực nước sông suối trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dâng cao, gây sạt lở và thiệt hại nhiều đến sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, nước lũ đã cuốn trôi cả 4 người trong một gia đình tại huyện Định Hóa.

Cụ thể, nước lớn đã cuốn trôi chiếc ô tô trong đó có 4 thành viên của gia đình anh Lý Hải Lân tại khu vực đập Thủy Nông, xã Linh Thông (Định Hóa). Anh Lân từng làm việc tại Ban Quản lý rừng ATK Định Hóa và hiện đã chuyển công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Được biết, gia đình anh Lân có nhà ở thị trấn Chợ Chu (Định Hóa). Chiều 7-7, cả nhà đi xe ô tô vào thăm người quen tại xóm Nà Tấc, xã Lam Vỹ (Định Hóa). Theo phỏng đoán của người dân địa phương, có thể chiếc xe do anh Lân điều khiển đã bị lũ cuốn trôi vào khoảng 23 giờ cùng ngày khi đi qua đập Thủy Nông.

Đến chiều 8-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 người gồm: anh Lý Hải Lân, chị Phạm Thị Huế, vợ anh Lân – đang công tác tại Phòng Nông nghiệp và PTNT Định Hóa và con trai là Lý Trung Dũng (4 tuổi).

Thi thể chị Phạm Thị Huế (Mẹ cháu bé) được tìm thấy tại khu vực xóm Bản Tồng, xã Lam Vỹ (Định Hóa) vào hồi 16 giờ ngày 8-7

 

Đập tràn tại xã Linh Thông nơi chiếc xe gặp nạn