Trước đó, chiều 9.6, đoàn cứu hộ đã phát hiện Aiden Webb ở cách cột T4 của cáp treo Fansipan 1 km, ở độ cao 2.800m. Tuy nhiên, việc tiếp cận nạn nhân rất khó khăn. Vị trí này còn cách đỉnh Fansipan (3.143m) một cột cáp treo và nơi mà Aiden Webb nằm hoàn toàn có thể quan sát tuyến cáp này.

Khoảng 4h chiều nay (10.4), thi thể của Aiden Webb đã được đưa xuống thị trấn Sapa bằng cáp treo. Bố của Aiden Webb, bạn gái, và những người thân thiết cũng có mặt trong hành trình đau buồn này.

Trước đó, ngày 2.6, bạn gái của Aiden Webb đã tới Sapa. Aiden Webb đã quyết định chinh phục đỉnh Fansipan và liên lạc thường xuyên với bạn gái của anh. Không may sau đó, Aiden Webb bị thương và mất liên lạc.
 
Tuy nhiên, việc Aiden Webb vào rừng không thông báo cho cơ quan chức năng theo quy định. Do đó, việc tìm kiếm cứu hộ chỉ được triển khai sau khi nhận được thông tin từ bạn gái của du khách này.  Theo bạn gái Aiden Webb, Webb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp, ưa thích chinh phục điểm cao với địa hình khó khăn, hiểm trở. Vì vậy, sau tin nhắn Webb bị thương cần hỗ trợ nhưng anh đã chủ động di chuyển sang khu vực khác khiến việc tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn.