Thông tin ban đầu cho biết, cháu bé mất tích là Phạm Đăng Khôi (27 tháng tuổi). Theo đó, vào khoảng hơn 16h ngày 29.7, chị Phạm Thị Liên (ở làng Cao Thượng, xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đang ngồi chơi với con trai ở sân, lúc sau, chị Liên tranh thủ chạy vào bếp, chỉ vài phút sau quay ra thì không thấy con đâu.

Ngay lập tức, chị Liên và gia đình đã hô hoán mọi người tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, tính đến chiều nay (30.7) vẫn chưa có thông tin gì về cháu Khôi.

Ông Triệu Văn Kim - Chủ tịch UBND xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc cho hay, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng phối hợp cùng với gia đình và người dân tìm kiếm. Các lực lượng tìm kiếm đã xuống sông gần nhà cháu mò tìm nhưng vẫn chưa thấy.

Công an huyện Ngọc Lặc đang gấp rút cử lực lượng có mặt tại gia đình để nắm bắt tình hình và phối hợp tìm kiếm cháu Khôi. Nhà cháu bé mất tích nằm gần sông Cầu Chày, vị trí gần nhất khoảng 100m. Hiện các lực lượng tìm kiếm tập trung xung quanh nhà và đoạn sông gần nhà cháu Khôi.

Ông Kim cũng cho biết tình hình an ninh tại địa phương thời gian qua tương đối tốt, chưa bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự.

Do thông tin xã hội gần đây nói nhiều đến việc bắt cóc trẻ em nên gia đình và bà con rất lo lắng, nghi hoặc xảy ra ra với bé. 

Trên mạng xã hội, các facebooker cũng đang chia sẻ thông tin để kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ, hỗ trợ gia đình tìm kiếm cháu Khôi.