Thăm và chúc Tết các đơn vị, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực, sự cống hiến, hy sinh và những chiến công của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian qua.

Đồng chí Hoàng Trung Hải lưu ý: Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần XII của Đảng và tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng thành phố lần XVI, năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong khi đó, tình hình chính trị, kinh tế, an ninh thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, khó lường ảnh hưởng đến nước ta và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Do đó, Công an thành phố cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô, trước mắt là kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống, không để xảy ra đột biến, bất ngờ; đảm bảo an ninh chính trị và an toàn xã hội, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; triển khai lực lượng bảo vệ an toàn những nơi vui chơi, giải trí công cộng, các lễ hội để nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết Bính Thân trong yên bình, đầm ấm và vui tươi.

Đối với Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh cần nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nâng cao cảnh giác, kịp thời ngăn chặn hiệu quả sự chống phá của các thể lực thù địch, giữ vững thế chủ động, tuyệt đối không để bất ngờ, bị động. Các lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn thành phố trong mọi tình huống; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền và các cấp lãnh đạo chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao tiềm lực quốc phòng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ tin tưởng với những thành tích đã đạt được cùng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của toàn lực lượng cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục giành được nhiều thành tích, nhiều chiến công mới, góp phần đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và sự ổn định, phát triển của Thủ đô.