Chiều 15.11, ông Trần Bá Đạt, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, vào khoảng 14h cùng ngày, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai trên địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú đã bị sập.

Cũng theo ông Đạt, bước đầu theo các thông tin của người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm cầu sập có 4 người đang lưu thông trên cầu nên đã bị rơi xuống sông Đồng Nai. Đến khoảng 15h cũng ngày các lực lượng tham gia cứu hộ đã cứu vớt thành công 4 nạn nhân nói trên.

Theo ông Đạt hiện, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xác định nguyên nhân gây sập cầu. Bước đầu, tại hiện trường cho thấy nguyên nhân dẫn đến sập là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột, tuy nhiên nguyên nhân gây tuột hiện vẫn đang được xác định.

Được biết, cầu treo Tài Lài được đưa vào sử dụng năm 2005, bắc qua sông Đồng Nai, nối liền đường Tà Lài và Làng dân tộc ấp 4, xã Tà Lài. Cầu có chiều dài 164m, chiều rộng 4m, với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ đồng.

“Các nạn nhân khi được cứu thì tình hình sức khỏe đều bình thường, chỉ có 1 nạn nhân bị thương nhẹ ở chân”, ông Đạt cho biết.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành rà soát, tìm kiếm đề phòng có thêm nạn nhân bị rơi xuống sông.