Ông Nguyễn Văn Giàu nói: Tôi ngưỡng mộ chị Trần Thị Quốc Khánh vì dự thảo đồ sộ này và làm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đại biểu cần cũng cần nghiên cứu nên hành chính của các nước trong khu vực, đặc biệt là Singapore . Hai là 2 là Chính phủ vừa ban hành kế hoạch cải cách nền hành chính nhà nước và so với dự án luật này nó xa nhau lắm nên cần phải nghiên cứu kỹ.
Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Nguyễn Văn Hiện cho rằng, về phạm vi điều chỉnh cần cụ thể hơn, rõ hơn tránh trùng lặp với một số luật liên quan, đại biểu khi khi trình lưu ý việc trùng lắp cần đảm bảo quyền hành pháp và quản lý hành chính của Chính phủ. 
“Một luật phạm vi rộng thì cần chuẩn bị kỹ mà giờ chưa có ý kiến của Chính phủ thì Thường vụ cho ý kiến rất khó. Do vậy cần sự ý kiến của Chính phủ về dự án luật này như thế nào sau đó thường vụ sẽ cho ý kiến” – ông Hiện nói.
Cho ý kiến vào dự luật này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh: Luật Hành chính công phải suy nghĩ thêm nhiều, sáng kiến tốt, ý thức xây dựng Quốc hội là tốt nhưng công tác chuẩn bị là chưa được, về thủ tục là Chính phủ chưa thảo luận.
“Có luật thì tốt nhưng luật chưa đảm bảo thì chưa trình được. nhiệm vụ  của chúng ta là làm luật nhưng luật phải có chất lượng, chứ không phải làm ra luật nhưng không khả thi, làm rối tình hình” – Chủ tịch Quốc hội nói.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng cho rằng, luật hành chính công thực sự là vấn đề quan trọng, cốt lõi là phạm vi điều chỉnh, nhưng dự thảo luật đang trùng lặp với nhiều luật và dự án luật nữa, ví dụ luật công chức, thủ tục hành chính cũng có trong nhiều luật. Cần tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị cho kỹ.
Trao đổi với Báo Lao Động về ý tưởng soạn thảo ra Luật hành chính công, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho biết: Xuất phát từ những buổi họp Quốc hội, tôi thấy đại biểu Quốc hội chất vấn trách nhiệm của các vị Bộ trưởng trong những quy định bộ ban hành, chất vấn vì mỗi bộ có những quy định hành chính riêng, khác nhau. Tôi thấy thương các vị Bộ trưởng, từ đó tôi mới đi tìm hiểu xem vướng mắc nằm ở đâu, rồi nghĩ làm sao để mỗi lần họp Quốc hội bớt đi căng thẳng không cần thiết, tập trung vào các vấn đề quốc kế dân sinh thì hơn. Thay vì cứ đi truy trách nhiệm của nhau thì tại sao không làm ra một hành lang pháp lý cho thật tốt? Tôi bắt đầu đọc các báo cáo và phát hiện ra bất cứ báo cáo nào về cải cách hành chính, vấn đề về quy định luật không rõ ràng, còn vướng mắc thì tôi đánh dấu lại. Lúc đó tôi mới phát hiện ra tại sao lại có nhiều lỗ hổng như thế.

“Tôi nghĩ mình phải làm một Luật, phải đưa ra được cái gì đó để khắc phục được cái này và tôi đưa ý tưởng soạn thảo dự án Luật hành chính công từ năm 2013 và đến tháng 5 năm 2015 mới chính thức bắt đầu triển khai. Và tôi sẽ tiếp tục cùng các cộng sự nghiên cứu thêm để hoàn thiện dự án luật hành chính công của mình” – bà Khánh nói. 

Clip Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh trình bày dự luật.