Ngày 2.8, UBND Quận 1 (TPHCM) vẫn chưa liên lạc được với ông Nguyễn Chí Việt - Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị của UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1). Ông Việt đã mất liên lạc khoảng 10 ngày nay. Trước khi "mất liên lạc" ông Việt có xin nghỉ phép 2 ngày nhưng sau khi hết phép vẫn chưa đến trụ sở phường làm việc theo quy định.

Trước khi xin nghỉ phép, ông Việt vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường. Phường đã báo cáo sự việc lên Quận ủy, UBND quận 1.

Đại diện UBND quận 1 cho biết, vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân ông Nguyễn Chí Việt bỏ việc. Bất ngờ, trong sáng 2.8, chính quyền địa phương đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Việt. Hiện chính quyền địa phương đang xác minh và tìm cách tiếp xúc trực tiếp với ông Nguyễn Chí Việt.

Để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân trong lĩnh vực đô thị, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình sẽ tạm thời phụ trách mảng đô thị của ông Nguyễn Chí Việt.

Theo Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật công chức, hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng với công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày trở lên trong một tháng, hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm, mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp.