Ông Đinh La Thăng nói tiếp: “Các anh cần xem xét về vấn đề này và thống kê đầy đủ về đời sống của các gia đình chính sách ở huyện. Tôi thấy nói thu nhập bình quân thu nhập của Củ Chi 60 triệu/người thì thấp hơn bình quân của cả nước. Người dân bức xúc cái gì thì các anh phải tập trung vào vấn đề đó”, ông Thăng nói.
“Các anh cứ nói người dân của huyện thực hiện đầy đủ những yêu cầu của nghị quyết nhưng búc xúc của người dân vẫn còn, những hạn chế tồn tại từ đầu nhiệm kì vẫn còn thì liệu có được không. Chúng ta tiếp cận lấy dân làm trung tâm, đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta. Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân. Mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho người dân biết”, ông Thăng khẳng định.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi
Theo ông Thăng, người dân không quan trọng việc huyện thu nhiều hay ít ngân sách mà quan trọng là họ được cái gì. Đời sống của người dân có được thay đổi sau 40 năm thống nhất đất nước hay không? Người dân phải cảm nhận được rằng hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền đang thay đổi vì họ.
Khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40 ngàn con, dân đã bán mười mấy ngàn con. Ông Đinh La Thăng liền “Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?”
Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”.
Tuy nhiên, vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của Tổng giám đốc Vinamilk nên cuộc gọi không thể thực hiện được.
“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...” - ông Đinh La Thăng nói.

“Nhớ cho tôi mấy chữ: Vì dân. Vì dân. Và Vì dân. Hành động. Hành động. Và Hành động. Anh là đảng viên, anh làm dân vận, anh nói hay nói dở dân tôi không cần biết, cái cần là tiêu thụ sản phẩm cho tôi đi. Anh tiêu thụ sản phẩm đi nói gì tôi cũng nghe hết. Anh nói rất hay, nói đủ mọi thứ nhưng sản phẩm tôi không bán được thì chẳng có ý nghĩa gì cả” - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nói.