Ngày 6.5, ông Lê Văn Tiếp - Chủ tịch UBND xã An Phước (huyện Long Thành, Đồng Nai) - xác nhận, đã nhận đơn của bà Huỳnh Thị Ngọc Oanh (ngụ tại xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) yêu cầu hủy bỏ kết quả hòa giải giữa Cty Tín Nghĩa với gia đình bà Oanh trong việc khiếu nại về việc Cty Tín Nghĩa đốn hạ hơn 10ha cây tràm vào ngày 10.5 vừa qua.

Theo kết quả hòa giải vào ngày 26.5, gia đình bà Oanh và đại diện Cty Tín Nghĩa đã đạt được thỏa thuận là Cty Tín Nghĩa chấp thuận bồi thường cho bà Oanh 1,5 tỉ đồng về diện tích cây tràm bị thiệt hại.

Tuy nhiên sau đó, bà Oanh cho rằng, kết quả hòa giải đã “mập mờ” việc khiếu nại về cây trồng bị thiệt hại với việc đất đai của gia đình bà đang khiếu nại.

Theo bà Oanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Cty Tín Nghĩa được UBND tỉnh Đồng Nai cấp không phải là vị trí đất của gia đình bà đã được UBND huyện Long Thanh giao đất từ năm 1986. Đồng thời, việc khiếu nại về đất của gia đình bà Oanh chưa được các cấp thẩm quyền giải quyết.  

Ông Lê Văn Tiếp cho rằng, cơ quan chức năng của UBND xã chỉ hòa giải trên cơ sở khiếu nại của bà Oanh đối với Cty Tín Nghĩa về việc cây tràm bị thiệt hại. Chính quyền địa phương không giải quyết về đất đai.

Do đó, theo quy định, UBND xã sẽ tổ chức hòa giải lại theo yêu cầu của bà Oanh.