Ngày 8.3, anh Mai Đình Hòa (29 tuổi, tài xế một hãng taxi trên địa bàn) kể cho PV câu chuyện đã xảy ra, Vào ngày 5.3, anh Hòa nhận cuộc gọi qua tổng đài đón khách tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng).

Tới nơi, anh Hòa mới biết hành khách là một sản phụ tên Nguyễn Thị Thanh Tâm (23 tuổi) đến ngày sinh và được mẹ chồng đưa đi sinh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi để đẻ.

"Lúc tôi đến nơi thì gia đình của sản phụ từ chối vì tôi đến trễ… 5 phút. Mất thêm một ít thời gian trò chuyện và thuyết phục, gia đình sản phụ này mới đồng ý lên xe để tôi chở đến bệnh viện” - anh Hòa cho biết.

"Trên chuyến xe, tôi thấy sản phụ có dấu hiệu đau đẻ nên tôi khuyên chị nên hít thở đều và giữ tâm trạng thoải mái. Tuy nhiên, khi chiếc xe vừa qua khỏi cầu Tuyên Sơn, sản phụ bất ngờ chuyển dạ, vỡ ối. Sự việc diễn ra khá nhanh nên tôi cũng hơi bối rối. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng lấy hết bình tĩnh hướng dẫn bà mẹ chồng dùng khăn đỡ đầu cho cháu bé, giữ cố định tư thế vừa lọt lòng mẹ, không được can thiệp vào hài nhi dù còn nguyên dây rốn” – anh Hòa kể lại.

Sau đó, để phòng nhiễm trùng do không khí ô nhiễm, anh Hòa đóng kín cửa xe và tiếp tục hành trình đến đến Bệnh viện Phụ sản Nhi.

"Xe đến bệnh viện, tôi chạy thẳng đến khoa cấp cứu để nhờ bác sĩ hỗ trợ. May mắn cả mẹ và bé được an toàn. Đứa bé sinh ra hồng hào, kháu khỉnh. Em nặng 1,9kg vì mẹ sinh non" - anh Hòa chia sẻ.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi, sau 3 ngày chăm sóc tại bệnh viện, chị Tâm và cháu bé đã bình phục sức khỏe.

Trước việc làm của anh Hòa, lãnh đạo cùng nhiều đồng nghiệp trong hãng taxi của anh đã động viên và khen thưởng anh. Chưa hết, vợ chồng chị Tâm cũng liên tục điện thoại cảm ơn anh Hòa.

“Thật sự, nếu ai vào hoàn cảnh của tôi cũng sẽ làm như vậy thôi. Việc mọi người cảm ơn, ghi nhận việc làm của tôi khiến tôi rất vui” – anh Hòa chia sẻ.