Ngày 30.8  sức khỏe của anh Trần Xuân Hưng (35 tuổi), trú tại phường Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An tạm trú tại xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, người bị nhóm côn đồ dùng súng bắn vào đầu vẫn đang còn yếu. Do vậy, các bác sỹ ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chưa thể gắp dị vật trong đầu ra được.

Trước đó, nạn nhân cho biết vào đêm 26.8, anh đi uống cà phê ở xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên. Trong khi anh đứng xem bạn đánh bi da trong quán, một nhóm khoảng 6 người vào nói lớn "có chuyện gì mà tụ tập đông thế?"

Thấy trong nhóm có một người quen là bạn học cũ, nên anh Hưng hỏi "có chuyện gì vậy?" nhóm này đã gọi anh Hưng đi ra ngoài để nói chuyện. 

Sau đó anh Hưng bị nhóm người này dùng gậy, côn ba khúc và súng côn quay đánh. Anh Hưng hốt hoảng bỏ chạy thì bị cả nhóm đuổi đánh. Một đối tượng tên là Tuấn (trú TP.Vinh) gí súng bắn vào đầu anh Hưng khiến anh gục tại chỗ.

Không dừng lại, nhóm này tiếp tục đến phòng trọ của anh Hưng tìm vợ con anh nhưng không thấy nên lên xe ô tô bỏ đi.

Nạn nhân Hưng được người dân và bạn bè đưa đến BV Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị nhiều vết thương phần mềm, gãy sống mũi và một vết thương tại vùng đầu.

Thông tin mới nhất, hiện Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ các nghi can gây rối, đánh, bắn anh Hưng.

Hiện Phòng PC45, Công an Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra nên chưa thể cung cấp danh sách các đối tượng nghi can.

Nạn nhân Hưng đang được điều trị tại bệnh viện