Nguyễn Thùy Dung bị chính người chồng “đầu ấp tay gối” của mình tưới xăng đốt, khiến chị bị thương tật toàn thân. Dung gặp và quen Nguyễn Văn Thành (SN 1991, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) và kết hôn với Thành năm 2012. Sau 4 năm chung sống, vợ chồng Dung có 2 bé gái xinh xắn. Thế nhưng, sau đó Thành thay đổi tâm tính, thường đánh đập vợ. 

Nhớ về ngày định mệnh, Dung kể lại: “Hôm đó là mùng 2 Tết (tức ngày 9.2.2016), anh ấy gọi điện cho em nói về nhà sẽ ký đơn ly hôn. Vì lo sợ con lại bị đánh nên mẹ em đã đi về cùng. Tuy nhiên, suốt 5 tiếng nói chuyện. anh ấy vẫn không chịu ký đơn. Đến khoảng 16h, em cùng mẹ bế con ra về, bất ngờ anh ấy tiến lại gần liên tục hất xăng vào người em. Quá đột ngột, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì em thấy cả người nóng ran rồi ngất lịm đi”.

Trải qua 7 lần phẫu thuật, giờ đây với Dung đã không còn hận hay ghét chồng mà muốn khép lại quá khứ. Dung thực sự không muốn nhắc lại tai nạn đã qua. Dung chia sẻ: “Không phải vì em không đủ bản lĩnh đối mặt với thực tế, mà mỗi lần nhắc lại chuyện đó là chạm đến nỗi đau phía gia đình nhà chồng. Bố mẹ chồng em vẫn giúp em chăm nuôi 2 cháu cẩn thận, thỉnh thoảng lại cho các cháu về thăm mẹ. Những lúc rảnh rỗi, em lại về thăm nhà chồng. Bố mẹ chồng vẫn yêu quý và thương em nhiều".

Khác với 1 năm trước đây, Dung bây giờ điềm tĩnh hơn. Thi thoảng, Dung lại đưa tay gãi những vết bỏng ở tay và mặt… vì rất ngứa. “Hôm nay mát trời, em còn đỡ ngứa, hôm nào trời oi bức, nóng nực thì khó chịu vô cùng, người cũng mệt hơn” – Dung kể.

Sau lần phẫu thuật tháng 6 vừa qua, tay Dung đã cử động được tốt hơn. Vết thương ở mặt của Dung cũng đỡ sần sùi hơn, vì mấy lần phẫu thuật đã lấy da ở đùi và lưng cấy lên mặt và tay.

Hiện tại, Dung đã tự lái xe máy đi lấy hàng về nhà bán. Dung bày tỏ: "Không nhờ được ai, mình phải tự đi lấy hàng tận gốc mới có chút lãi lời".

Dung đang cố gắng vượt qua nỗi đau để trở lại cuộc sống bình thường.