Việc khai trương cùng với lễ kỷ niệm Ngày bảo tồn Tê tê thế giới (20.2) sẽ đem đến cơ hội cho những người yêu mến tê tê và các nhà bảo tồn cùng chung tay nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng bảo tồn và các mối đe dọa đối với loài thú đặc biệt này. Trung tâm này là một hoạt động cốt yếu của Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã trong nỗ lực chống lại tệ nạn săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã nói chung, các loài thú ăn thịt và tê tê nói riêng.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm giáo dục và Bảo tồn Tê tê tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh Trần Vương 

Tham dự chương trình có đại diện của các cơ quan nhà nước, đại diện các đại sứ quán quốc tế tại Việt Nam, các nhà bảo tồn, các em học sinh tại địa phương.

Bà Hồ Thị Kim Lan, Quản lý giáo dục Bảo tồn chia sẻ: “Giáo dục chính là chìa khóa cho công tác bảo tồn. Không gian sáng tạo và đầy tính tương tác tại đây sẽ giúp đông đảo cộng đồng thỏa thích khám phá, học hỏi về các loài sinh vật, hiểu được những mối đe dọa chúng phải đối mặt, khuyến khích cộng đồng cùng tham gia bảo vệ các loài vật quý hiếm này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.”

 Các em học sinh cùng tham gia hoạt động "Cuộn người bảo vệ Tê tê". Ảnh Trần Vương

Đáng chú ý chương trình còn tổ chức nhiều trò chơi và các hoạt động ngoại khóa nâng cao kiến thức về tê tê và bảo vệ các loài động vật hoang dã. Các em học sinh đã cùng hòa mình vào hoạt động “Cùng cuộn người bảo vệ tê tê”. Nhiều em tỏ ra rất hứng khởi với các hoạt động này, những hoạt động thể chất hay giáo dục tuyên truyền được các em hồ hởi tham gia với mong muốn cùng chung tay bảo vệ các giá trị thiên nhiên. Chương trình còn tổ chức chiếu phim giới thiệu về tê tê và ngày tê tê thế giới. Bên cạnh đó khách mời và học sinh còn được tham quan Trung tâm Giáo dục và Động vật cứu hộ. 

Clip: Học sinh cùng tham gia hoạt động ngoại khóa

Chùm ảnh tại khai trương trung tâm Giáo dục và bảo tồn này:

 Hàng trăm đại biểu, các đại diện đại sứ quán, các nhà bảo tồn và các em học sinh đã tham gia chương trình này.

 

Ông Đỗ Văn Lập - Phó Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết: "Việc khai trương Trung tâm này là một điểm nhấn quan trọng cho các hoạt động giáo dục bảo tồn tại Vườn trong tương lai" 
Các em học sinh rất hào hứng khi được tham dự chương trình. 
 
Những người tham dự chương trình còn được đón xem những thước phim giới thiệu về Tê tê và những thách thức trong công tác bảo tồn Tê tê tại Việt Nam 
 Các em học sinh cùng tham gia ghép bức tranh "Bảo vệ Tê tê cho thế hệ tương lai"
Mọi người rất hứng thú khi vào tham quan trung tâm. 
 
 Một mẫu hình Tê tê được dựng lên trước cửa trung tâm.