Thông tin từ một số học sinh Trường THPT Phan Huy Chú cho biết nhà trường có quy định, học sinh không được nhuộm tóc. Tuy nhiên vẫn có một số em đã nhuộm nhưng không đen được như ban đầu. Chính vì thế, bà Cao Thanh Nga,​ Phó hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu những học sinh này tạm thời không được ngồi trong lớp học cho đến khi nào tóc có màu đen trở lại thì mới được vào lớp. Bên cạnh đó, học sinh phải đi lao động công ích, lau lá các chậu cây cảnh nhỏ tại trường vì phụ huynh bận chưa đến đón học sinh để nhuộm lại tóc màu đen.

Trao đổi về điều này, bà Cao Thanh Nga, Phó Hiệu trưởng cho biết ngày đầu tuần đi học của năm mới, cô Hiệu phó đã đi nhắc nhở các em học sinh về việc thực hiện nội quy đó là sau kì nghỉ tết, học sinh nào nhuộm tóc thì phải nhuộm lại màu đen và ra quy định nếu không thực hiện sẽ bị xử lý. Đến hôm nay (16/2) có 28 trường hợp chưa thực hiện đúng nội quy (tóc không đúng màu đen) thì những trường hợp này đã được tôi gọi điện thông báo cho phụ huynh đến đón con về và yêu cầu đi nhuộm lại tóc theo đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu Trưởng Trường THPT Phan Huy Chú cũng đã xác nhận việc nhà trường đã có quy định các em học sinh không được nhuộm tóc khác màu và có cam kết của phụ huynh trong đầu năm học. “Việc làm này là để cho các em học sinh đi vào nề nếp. Hầu như các em học sinh đã tuân thủ nội quy, chỉ còn một số em chưa thực hiện đúng nội quy. Chúng tôi cũng hiểu thị hiếu của học sinh nhưng khi đến trường có những quy định để ổn định nề nếp các em cần thực hiện", bà Nhiếp giải thích.

Ông Nguyễn Đình Minh, trưởng ban phụ huynh nhà trường cho rằng những hình thức xử phạt nho nhỏ như chuyện lau lá cây cảnh để học sinh nhớ không có gì nặng nề. Quy định và cách làm của nhà trường chỉ giúp học sinh ý thức hơn về mỗi hành động của mình.