Rạng sáng 10.6, lực lượng cứu hộ, tổ khám nghiệm pháp y của CA tỉnh lào Cai sớm có mặt tại hiện trường. Nơi này là một khe vực sâu khoảng 300m, ở độ cao 2800m so với mực nước biển. Nơi lực lượng cứu hộ phát hiện ra Aiden Webb chỉ cách trụ cột cáp treo T4 của hệ thống cáp treo Fansipan chưa đầy một cây số. Rừng núi xung quanh vị trí du khách người Anh gặp nạn rất hiểm trở, cách xa lối mòn truyền thống của người dân bản địa. Tổ tìm kiếm và cứu nạn phải bó thi thể Aiden Webb để di chuyển bằng đường bộ tới trụ CV1 (gần trụ T4). 

Trước đó, một đội cứu hộ khoảng 3-4 người phải mở đường rừng giúp cho việc di chuyển thi thể Aiden Webb dễ dàng hơn. Sau đó, tời được đưa xuống chân trụ CV1 để đưa thi thể từ vị trí bị nạn lên ga đến bằng cáp treo công vụ, sau đó đưa từ ga đến xuống chân núi bằng ca bin công vụ của cáp treo thường (cabin này không dùng chở hành khách).

Ông Nguyễn Tiến Viên - đội cứu hộ Cty Cáp treo Fansipan Sa Pa – cho biết, “quá trình đưa thi thể nạn nhân dưới vực lên, gặp rất nhiều khó khăn, đường đi trơn trượt,anh em phải men theo vách đá để khênh thi thể đi qua. Cho người dò đường và phát tuyến đường để cho anh em đi. Trong khi đó, trời vẫn mưa. Hôm nay, chúng tôi vắt hết sức để đưa thi thể của anh ấy về nơi an toàn. Mấy ngày xuyên rừng, anh em cũng đã xuống sức nhiều. Cùng với đội cứu nạn, cứu hộ, công an, dân quân xã, anh em trong Cty Cáp treo tất cả cùng hỗ trợ nhau đưa anh ấy về cho gia đình”. 

Tới 16h40 cùng ngày, thi thể du khách gặp nạn mới được đưa về nhà ga đi của Cty cáp treo Fansipan Sa Pa. Sau đó, thi thể của Aiden Webb được chuyển lên xe cứu thương đưa về nhà lạnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trước đó, ngày 2.6, Aiden Shaw Webb (23 tuổi, quốc tịch Anh) và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham tới Sa Pa thuê phòng nghỉ tại khách sạn Quyết Tính (thị trấn Sa Pa). Sáng sớm 3.6, Aiden Webb đi leo núi còn bạn gái ở lại thị trấn Sapa. Hai người thường xuyên liên lạc với nhau qua Facebook, tuy nhiên tới ngày 4.6, bạn gái của Aiden Webb đã đến khai báo với cơ quan chức năng địa phương về việc Aiden Webb chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ đã bị lạc đường. Ngoài ra, Aiden Webb đã bị thương do ngã tại một thác nước. 

Suốt đêm 3.6, Aiden Webb và bạn gái liên tục liên lạc và tin nhắn bạn gái anh nhận được là 6h ngày 4.6. Ngoài ra, định vị từ điện thoại của chị Blue Bell Eloise Baugham cho thấy vị trí Aiden Webb được xác định tại tiểu khu 267, 274 (thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ, thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên). Aiden Webb xuất phát từ thôn Sín Chải leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan với một ít lương thực, đèn pin và sạc điện thoại.

 Theo những người dân và công nhân từng thi công cáp treo thì tuyến đường này có địa hình rất hiểm trở, ngay cả người bản địa cũng hiếm leo núi đi theo cung đường này. Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn của Aiden Webb bởi anh là một nhà leo núi chuyên nghiệp.

 Hình ảnh Aiden Webb đăng tải trên Facebook.
Khoảng 13h ngày 9.6, lực lượng tiếm kiếm, cứu hộ đã phát hiện ra một thi thể tại khe sâu khoảng 300m, ở độ cao khoảng 2.800m, cách cột trụ T4 của Cáp treo Fansipan khoảng 1km. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hộ rất khó khăn mới có thể tiếp cận được thi thể và nhận dạng. Sau khi chụp ảnh tử thi và đối chiếu với ảnh của người nhà của Aiden Webb thì cho kết quả hoàn toàn trùng khớp. Lực lượng cứu hộ đã thông báo cho chính quyền huyện Sa Pa và cơ quan chức năng theo quy định. Đồng thời, huyện Sapa cũng tới động viên và thông báo tin buồn cho thân nhân của Aiden Webb, thông tin cho Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, cơ quan Pháp y của tỉnh Lào Cai.

7 người thuộc lực lượng quân sự, công an huyện Sa Pa, lực lượng cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, Cty Cáp treo Fansipan Sa Pa và người dân địa phương đã tiếp cận thi thể của Aiden Webb đầu tiên. Sau khi xác định thi thể là Aiden Webb, nhiều phương án đưa thi thể của anh được đưa ra. Tới cuối giờ chiều 9.6, đã chọn phương án đưa thi thể Aiden Webb ra khỏi Vườn quốc gia Hoàng Liên bằng cáp treo của Cty Cáp treo Fansipan Sa Pa.