Theo thông tin ban đầu, sự việc đáng lên án xảy ra vào khoảng 16h chiều 25.1 (tức 28 Tết Đinh Dậu). Vào thời điểm kể trên, ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) - là thương binh hạng 2/4 - điều khiển xe ba gác từ thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) trên quốc lộ 6 cũ đi về nhà. Khi đi tới đoạn gần trụ sở Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ, ông bị một nhóm thanh niên điều khiển xe máy vừa tri hô vừa đuổi theo phía sau.

Do quá sợ hãi vì không hiểu có chuyện gì, ông Vin không giảm tốc độ mà cứ đi tiếp, lập tức nhóm thanh niên trên chặn đầu xe, vật ngửa ông ra giữa đường rồi đánh đấm không thương tiếc trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó chúng bẻ quặt tay, gì cổ, áp tải người đàn ông già cả có dáng người nhỏ thó, khắc khổ lên yên xe máy rồi chở đi đâu đó.

Tất cả chuỗi hành động đáng lên án trên đã bị một người đi đường tình cờ ghi lại được và sau đó, do quá bức xúc, người này đã chia sẻ lên mạng xã hội facebook với những bình luận uất nghẹn.

Đáng chú ý, trong đoạn clip còn có những tiếng kêu thất thanh của một phụ nữ: "Thôi đừng đánh ông già ấy nữa", "Đừng đánh ông ấy nữa", "Thôi xin đừng đánh chú ấy nữa, chú ấy già rồi"... Thế nhưng, tất cả những âm thanh ấy đều vô vọng và bị lọt thỏm giữa bầy thanh niên to khỏe hùng hổ lao vào một người cựu chiến binh già nua và cụt chân như lao vào chốn quân thù.

Cựu binh Hoàng Tiến Vin hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc này, PV đã tìm gặp ông Vin, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 (Quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Qua trao đổi, ông Vin cho biết, ông đi bộ đội chống Mỹ năm 1972, vào tháng 5.1974, ông bị thương trong một trận chiến đấu tại Quảng Nam. Ông hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Về sự việc đáng tiếc hôm 28 Tết, người đàn ông đáng thương cho biết, ngay sau khi bị nhóm thanh niên hành hung, con cháu ông biết tin đã vội đến can ngăn rồi đưa ông nhập viện để điều trị từ đó đến nay. “Các bác sĩ nói, tôi sưng và trầy xước khắp người, bị rạn xương bả vai nên cho nằm điều trị tại khoa chỉnh hình B1" - ông Vin nói.

Nói tiếp về nguyên nhân sự việc, cựu binh Hoàng Tiến Vin tâm sự, lúc lái xe trên đường, ông hoàn toàn không cảm nhận thấy điều gì cả nên không biết việc ông va vào làm hỏng gương xe ô tô của các thanh niên kia.

Thẻ thương binh của ông Hoàng Tiến Vin.

“Không biết xe của tôi có va quệt vào xe của họ hay không, nên tôi vẫn tiếp tục đi tiếp. Sau đó có một nhóm thanh niên đuổi theo, chặn đầu xe, rồi bảo tôi quệt vào gương xe ô tô của họ mà tôi bỏ chạy. Rồi cứ thế là họ chửi bới, vặn tay, có người đấm, đá vào người, vào đầu, có người nào đó lấy cả vật cứng đập vào vai tôi” - ông Vin nhớ lại.

Rồi ông chia sẻ: “Tôi mong muốn các cơ quan chức năng điều tra giải quyết cho đúng. Bản thân tôi là thương binh nặng. Cho dù là va chạm giao thông, thì họ cũng không có quyền đánh người như thế, mà phải để pháp luật phân xử”.

Còn bà Thơm, vợ ông Vin, cũng vô cùng bức xúc: “Ông ấy là thương binh, chỉ còn có một chân, già như thế mà mấy thanh niên kia đấm đá ông ấy như vậy. Thật không thể chấp nhận được hành vi vô nhân tính như vậy. Vì vậy, tôi mong ai sai, ai đúng thế nào thì pháp luật phải xử nghiêm”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Clip hành hung cựu binh Hoàng Tiến Vin được bạn đọc ghi lại: