Trước đó, theo phản ánh của anh Lê Đức Duy (cậu cháu A.), vào khoảng 13h30 ngày 7.7, cháu Hà Ngọc A. (SN 2005, quê ở Phố Giắt, Triệu Sơn, Thanh Hóa, hiện đang sinh sống tại tòa nhà CT1A, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) xin phép gia đình đi học thêm ở nhà cô giáo nhưng sau đó không thấy về nhà.

Chia sẻ với PV, anh Duy cho hay, bình thường, đến 17h30, Ngọc A. tan học và về nhà, tuy nhiên, ngày 7.7 vừa qua, gia đình không thấy cháu về. Ban đầu, mọi người nghĩ có thể do trời mưa gió nên cháu về muộn. Thế nhưng, đến tối, lúc tạnh mưa, gia đình vẫn không thấy cháu về, gọi điện, nhắn tin cũng không thấy nghe máy, gia đình phải báo cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc, chiều 9.7, trả lời Báo Lao Động, lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng cho biết, Ngọc A. được tìm thấy tại khu vực bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do trong lúc dạy Ngọc A. học bài, anh Duy và bà ngoại có nói nặng lời với cháu.

Sau khi nghe cậu và bà nói nặng lời, Ngọc A. xin đến nhà cô giáo để học thêm nhưng không đi học mà bắt xe buýt xuống bến xe Giáp Bát để về với bố mẹ. Thế nhưng, do không đủ tiền nên cháu không thể bắt được xe về quê.

“Đêm qua, cháu bé lang thang tại khu vực bến xe Giáp Bát, nhưng có một nhà dân đã cho cháu ngủ qua đêm. Hiện chúng tôi đã liên hệ với gia đình đến đón cháu về nhà. Rất may không có chuyện gì xảy ra với cháu bé”, vị lãnh đạo công an huyện Đan Phượng cho biết.