Tại đây, các Đại sứ đã thắp hương và tỏ lòng cảm phục, kính trọng trước vị Đại tướng vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Như Lao Động đã đưa tin, vào sáng 11.5 Đoàn Đại sứ các nước đã có mặt tại Quảng Bình để bắt đầu chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”.

Đoàn gồm có 6 Đại sứ và Trợ lý ngoại trưởng Mỹ, gồm Đại sứ các nước: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, CH Czech. Ngoài ra, tham gia đoàn còn có ông Phạm Sanh Châu - Tổng thư ký Vụ UNESCO và Á hậu Dương Trương Thiên Lý cùng một khách mời danh dự với tổng số 10 người; có 3 cộng tác viên truyền thông được tham gia cùng đoàn. 

Các hoạt động phục vụ Đoàn trong thời gian tại Quảng Bình do Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) thực hiện. Đón đoàn tại sân bay có ông Hồ An Phong – GĐ sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp gỡ các đại sứ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì.

Ông Trần Tiến Dũng đã gửi lời chào nồng nhiệt và chúc mừng đoàn đại sứ các nước đến với Quảng Bình tham gia chương trình chinh phục hang động lớn nhất thế giới và hy vọng qua chuyến đi lần này, các đại sứ sẽ góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư du lịch đến với tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Sanh Châu đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và mong muốn chuyến đi sẽ là một trải nghiệm, khám phá, chinh phục thú vị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại sứ. 

Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman vui vẻ nói, “tôi rất ấn tượng với cảnh quan, cách tổ chức du lịch và con người ở Quảng Bình. Vì vậy, được chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng sẽ là một trong những việc làm đáng nhớ trong nhiệm kỳ đại sứ ở Việt Nam”. Còn Đại sứ Anh, ông Giles Lever khẳng định, tôi sẵn sàng tuyên truyền về Sơn Đoòng và du lịch Việt Nam đến với người dân Anh sau chuyến đi này và cũng hy vọng, trong tương lai có nhiều hơn nữa khách du lịch của Anh đến với Việt Nam.

Theo kế hoạch, các Đại sứ và những người trong đoàn sẽ bắt đầu chinh phục Sơn Đoòng từ ngày 12.5.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Châu Á – Tổng Giám đốc Công ty Oxalis - cho biết, tour mà các Đại sứ tham gia được thực hiện như những tour mà các du khách trước đó đã chinh phục Sơn Đoòng. 


Ông Giles Lever - Đại sứ Anh - hy vọng trong tương lai có nhiều hơn nữa khách du lịch của Anh đến với Việt Nam. Ảnh: LÊ PHI LONG
Tham gia cùng đoàn còn có Á hậu Dương Trương Thiên Lý. Ảnh: LÊ PHI LONG