Chiều 27.2, đội cảnh sát trật tự Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Đào ra quân lập lại trật tự, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ trên các tuyến phố cổ.

Theo quan sát, dọc các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can, Hàng Cân... lực lượng công an, dân phòng của các phường và quận Hoàn Kiếm đã đồng loạt đi kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Nhiều hộ kinh doanh, buôn bán, để xe trên vỉa hè, lòng đường đã bị lập biên bản. Nhiều phương tiện bị đưa về phường tạm giữ chờ xử lý.

Theo lực lượng chức năng, chỉ tính riêng trong buổi chiều 27.2, hàng chục trường hợp có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã bị lập biên bản xử lý hành chính, mức phạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo đội cảnh sát trật tự cho biết: "Từ sau Tết, đội làm rất mạnh việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tuy nhiên khi tổ công tác đi, nhiều hộ dân cố tình lấn chiếm trở lại, đợt này công an quận sẽ phối hợp với các phường làm triệt để để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ".

Tuy nhiên, theo ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, việc công an quận nhắc nhở, xử phạt chiều 27.2 tại một số địa bàn chỉ là "hoạt động thường xuyên".