Trung bình mỗi ngày, số điện thoại của Bí thư nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn để phản ánh trong các lĩnh vực. Hầu hết các phản ánh của người dân được Bí thư chỉ đạo xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cũng có một số phản ánh chưa đầy đủ thông tin khiến việc chỉ đạo xử lý gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, Sở TTTT TP.Đà Nẵng cho rằng, vừa qua, trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.soha.vn đăng tải bài viết “Đường dây nóng của lãnh đạo hoạt động thế nào?”. Theo đó, nhân viên của trang thông tin điện tử tổng hợp đã gửi tin nhắn đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhằm mục đích để khảo sát kết quả xử lý tin nhắn với nội dung: “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP.Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn”. Sau đó, Trang thông tin điện tử này kết luận “PV không nhận được câu trả lời”.

Sở TTTT TP.Đà Nẵng "phản pháo" rằng, trang www.soha.vn là trang thông tin điện tử tổng hợp, không phải cơ quan báo chí; các nhân viên làm việc tại trang thông tin điện tử này không được phép hoạt động như các phóng viên báo chí; các bài viết đăng tải trên www.soha.vn không phải là các tác phẩm báo chí.

Vì vậy, UBND TP.Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi các thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tương tự. Tin nhắn được đăng trên Trang thông tin điện tử nêu trên là một ví dụ về việc phản ánh nhưng chưa cung cấp thông tin đầy đủ.

Bên cạnh số điện thoại của Bí thư Thành ủy, thành phố cũng đã tạo ra nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân gồm: số điện thoại của Hội đồng nhân dân thành phố: 0511.3.888888 (trong giờ hành chính); đường dây nóng tiếp nhận góp ý, phản ảnh của nhân dân với chính quyền TP.Đà Nẵng: 0511.1022 (Từ 7h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần); đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách: 0511.3.550111 (từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần).

Ngoài ra, hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân tại chuyên mục GÓP Ý trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ: www.egov.danang.vn.

Clip về bài viết trên trang tin soha.vn liên quan đến việc Bí thư Nguyễn Xuân Anh không trả lời tin nhắn: