Thay mặt đội ngũ phóng viên, biên tập viên của báo, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo về lịch sử phát triển của Báo Lao Động, cũng như những hoạt động nổi bật của Báo trong thời gian qua.

Báo Lao Động xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 14.8.1929, đến nay, báo có tuổi đời tròn 88 năm. Trải qua chiều dài gần 1 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ làm báo Lao Động luôn mang hết tâm huyết và trí tuệ xây dựng nên một thương hiệu Lao Động rất đáng tự hào.

Năm 1996, Lao Động đã được một tờ báo của Pháp bình chọn là 1 trong 200 tờ báo hàng đầu thế giới. Tập thể báo Lao Động đã vinh dự được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hai lần được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất cùng nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã đến động viên đội ngũ CNV, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động trong dịp đặc biệt - kỷ niệm 88 năm ngày xuất bản số báo Lao Động đầu tiên.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chúc mừng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động nỗ lực hơn nữa, để đưa Báo Lao Động ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường gửi tới các cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao Động lời chúc mừng tốt đẹp. Chủ tịch Bùi Văn Cường khẳng định, trong chặng đường 88 năm qua, Báo Lao Động luôn song hành cùng với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, là tiếng nói của CNVCLĐ, góp phần quan trọng trong việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN biểu dương đội ngũ phóng viên của báo thời gian qua đã lăn lộn thực tế, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ, từ đó đề xuất với Tổng Liên đoàn tham gia với Đảng, Nhà nước nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho NLĐ. Báo Lao Động cũng kịp thời phát hiện, để kiến nghị biểu dương các gương lao động giỏi, lao động tiên tiến trên cả nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động.  Ảnh: Hải Nguyễn

Ngoài nội dung chuyên môn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng đánh giá cao các hoạt động xã hội từ thiện của Báo Lao Động. Quỹ Tấm lòng Vàng Lao động sau 20 năm hoạt động đã là địa chỉ tin cậy của những tấm lòng thiện nguyện, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ được hàng ngàn cảnh đời bất hạnh. Báo Lao Động đã liên tục duy trì tổ chức 13 sự kiện “Vinh quang Việt Nam” để lại tiếng vang lớn trong xã hội, cổ vũ động viên kịp thời phong trào thi đua yêu nước. Các sự kiện như “Bảng xếp hạng DN vì người lao động”, “Tự hào trí tuệ lao động VN”, “Tết sum vầy”…  cũng được xã hội đánh giá cao.

Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn: Phát huy truyền thống 88 năm qua, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phóng viên của báo nỗ lực hơn nữa, để đưa Báo Lao Động ngày càng xứng đáng là tiếng nói của CBCNVC, NLĐ trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà chúc mừng Báo Lao Động nhân  88 năm thành lập.

Tới thăm Báo Lao Động dịp này, còn có đồng chí Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ TNMT. Bộ trưởng chia sẻ rất ấn tượng về chặng đường 88 năm phát triển của Báo Lao Động. “Đây là một sự kiện hết sức quan trọng. Tôi xin gửi đến các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí cán bộ, phóng viên Báo Lao Động luôn đổi mới, sáng tạo để đưa Báo Lao Động phát triển, đưa tiếng nói của mình đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Bộ trưởng cũng khẳng định, Bộ TNMT sẽ luôn luôn cởi mở, ghi nhận những góp ý của cơ quan báo chí về vấn đề bảo vệ môi trường, quản lý hợp lý các loại tài nguyên thiên nhiên.  Bộ trưởng cũng chúc Báo Lao Động ngày càng lớn mạnh, đóng góp tiếng nói của mình để đồng hành đưa đội ngũ CNLĐ của Việt Nam phát triển, có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc hội nhập với thế giới.