Ông Trần Văn Minh là người đã quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng Nguyễn Thị L (công tác cùng cơ quan) làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, gây xôn xao dư luận tại địa phương này thời gian qua.

Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Thanh Hóa đã họp và đưa ra quyết định kỷ luật cách chức Phó Giám đốc BVĐK huyện Thường Xuân đối với ông Trần Văn Minh với lý do: “Vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm trong việc thực hiện chức trách được giao, bỏ vị trí công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao”.

Trước đó, ông Trần Văn Minh - Phó Giám đốc BVĐK huyện Thường Xuân, bị tố cáo có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị L, là điều dưỡng cùng bệnh viện, bị chồng bà L là ông Lê Văn Th bắt quả tang, sau đó ông Th và bà L ly hôn.

Về việc này, ông Minh thừa nhận, nhiều lần quan hệ tình dục với bà L ở bên ngoài và cả trong cơ quan và lý giải do là đồng nghiệp của nhau, bác sĩ và điều dưỡng hay đi trực nên nảy sinh tình cảm.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thọ Xuân cũng đã kiểm tra, kết luận rõ hành vi quan hệ bất chính của ông Minh với bà L nhiều lần, nhiều nơi ở nhiều thời điểm khác nhau.

BV Đa khoa huyện Thường Xuân - nơi BS Minh và nữ điều dưỡng L công tác.

Còn theo bà Nguyễn Thị L, bà đã bị ông Minh quyến rũ, đụng chạm và dùng sức ép để quan hệ tình dục. Khi muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này thì ông Minh dùng clip "nóng" đã quay trước đó của 2 người để gây sức ép, bắt kéo dài mối quan hệ. Cũng theo bà L, ông Minh thường xuyên ép bà xem phim nhạy cảm và buộc thực hiện theo.

Chi bộ Khoa Sản, BVĐK huyện Thường Xuân đã họp bỏ phiếu hình thức kỷ luật đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Minh.

Hiện BVĐK huyện Thường Xuân cũng đã có báo cáo gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Minh.