Theo đó, đoàn đại biểu Bộ Công an đã tới viếng thăm và gửi lời chia sẻ, động viên tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trước sự ra đi của lãnh tụ cộng sản vĩ đại Fidel Castro Ruz.

Chiều 29.11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã tới Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam gửi lời chia buồn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro.

Trong sổ cảm tưởng, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an viết: “Thay mặt tướng lĩnh, sỹ quan và hạ sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba anh em và gia quyến Tổng tư lệnh Cách mạng Cuba, Fidel Castro Ruz. Đồng chí là một người chiến sỹ Cộng sản kiên trung, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba và là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam với những đóng góp rất quan trọng trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Bộ trưởng Tô Lâm viết lời chia buồn trong sổ cảm tưởng.

Tôi tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba sẽ vượt qua đau thương, mất mát này và tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa như tâm nguyện của đồng chí Fidel Castro Ruz.”

Tiếp sau đoàn đại biểu của Bộ Công an là đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị - dẫn đầu vào viếng thăm. Như nhiều phái đoàn khác, đoàn Quảng Trị gửi những lời chia sẻ sự tiếc thương, mất mát với Đại sứ Cuba tại Việt Nam trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro Ruz.

Bí thư Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng viết lời chia buồn tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro

Bí thư Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Khi nghe tin lãnh tụ Fidel Castro Ruz từ trần, chúng tôi không khỏi xót ra và rất buồn. Vì ở xa nên chúng tôi không thể có đoàn đông người đi được, chúng tôi chỉ có thể cử lãnh đạo ra để viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Cuba. Riêng tình cảm của lãnh tụ Fidel Castro Ruz dành cho nhân dân Quảng Trị, đó là một động lực tinh thần hết sức to lớn để cổ vũ nhân dân Quảng Trị tạo động lực để kiến thiết quê hương, làm nhiệm vụ chi viện cho miền Nam tiến tới giải phóng hoàn toàn non sông, đất nước. Nhân dân Quảng Trị hết sức trân trọng điều này”.

Đoàn Quảng Trị gửi lời chia buồn tới Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Trong buổi chiều nay, vẫn còn rất nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam tại Cuba đã tới thắp nén tâm nhang, viếng thăm lãnh tụ Fidel Castro. Chủ yếu là những người trung niên, đã trở về từ đất nước Cuba cách đây hơn 20 năm. Ông Hoàng Văn Thanh (SN 1956) nói: “Tôi là học sinh học xây dựng ở Cuba, chúng tôi đã trở về nước hơn 30 năm rồi. Tuy vậy, Cuba với chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm, tình cảm với nhân dân Cuba. Khi nghe tin Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz từ trần, tôi cũng như nhiều người bạn khác của mình cảm thấy rất buồn và mong muốn được chia sẻ nỗi mất mát với nhân dân Cuba”.

Rất nhiều người tới viếng thăm, chia buồn cùng đất nước Cuba anh em.

Còn ông Trung (SN 1958) thì cho hay: “Khi nghe tin này từ một người bạn, tôi cảm thấy khá sốc, cảm thấy tin này là một tin khá trọng đại với anh em chúng tôi. Hình ảnh lãnh tụ Fidel Castro rất quen thuộc với chúng tôi, đặc biệt là những cựu lưu học sinh Việt Nam tại Cuba. Ý nghĩ đầu tiên của tôi xuất hiện đó là mình phải đến sứ quán để bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ này cũng như là sự chia sẻ với nhân dân Cuba. Tới Đại sứ quán Cuba, tôi cũng cảm thấy rất gần gũi, họ nói với tôi những ngôn ngữ rất đỗi thân quen. Xin được kính cẩn nghiêng mình trước vĩ lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba anh em”.

Số hoa đặt tại bức ảnh lãnh tụ Fidel Castro Ruz treo ngoài cửa Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam ngày một nhiều hơn.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, thời tiết ngày 29.11 tại Hà Nội khá lạnh, tuy nhiên vẫn có rất nhiều đoàn khách, cá nhân, tổ chức đã tới thăm viếng và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro.