Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk – vừa cho biết, chiều nay (13.12), đoàn công tác của Bộ Công an sẽ vào làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk để chỉ đạo, điều tra nguyên nhân vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk. “Đoàn công tác của bộ cũng sẽ đến thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, chiến sỹ công an bị chết và bị thương trong vụ nổ” - thượng tá Tuấn nói.

Trong diễn biến liên quan, bác sỹ Y B’liu – Phó giám đốc BVĐK tỉnh Đắk Lắk – cho biết, ngoài 3 cán bộ tử vong và 3 cán bộ bị thương như Công an tỉnh thông tin, bệnh viện còn tiếp nhận điều trị cho thượng sĩ Vũ Như Khuê (SN 1994, công tác tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Lắk). Thượng sỹ Khuê nhập viện lúc 0 giờ 30 sáng 13.12 trong tình trạng bị chấn thương ở đầu và tay, và là người bị thương nhẹ nhất trong vụ nổ.

Như Lao Động đã thông tin, lúc 20 giờ 50 phút ngày 12.12, tại khu vực lưu giữ vật chứng (là vật liệu nổ) của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh – đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột – xảy ra nổ lớn, làm rung chấn một góc trung tâm TP Buôn Ma Thuột. Vụ nổ làm 3 người chết, 3 người khác bị thương nặng do đa chấn thương, nhiều mảnh kính găm vào người được đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh. Một số phòng làm việc trong trụ sở Công an tỉnh và một số nhà dân, trụ sở cơ quan khác trên các đường Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo bị hư hỏng. Các thiệt hại công trình bên ngoài trụ sở Công an tỉnh chủ yếu là nứt tường, rơi trần nhà, vỡ kính…

Danh sách 3 cán bộ tử vong:

1.     Phan Huy Trung (SN 1986 - cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự)

2.      Ngô Quang Cường (SN 1984 - cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường)

3.     Y Quyết Bkrông (SN 1987, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường)

Danh sách 4 cán bộ bị thương (cập nhật mới):

1.     Y An Drê Bkrông (SN 1987, cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự)

2.     Lê Quang Vũ (1991, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường)

3.     Đặng Kỳ Hưng (SN 1980, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường)

4.    Vũ Như Khuê (SN 1994, cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh)

Đại diện Công an tỉnh cung cấp thông tin tại buổi họp báo sáng 13.12
Người dân dọn dẹp nhà cửa sau vụ nổ
Bác sỹ Y Bliu - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Đắk Lắk (ngoài cùng bên phải) thăm hỏi các cán bộ công an bị thương  

 

Họp báo về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk