Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong khách sạn có gần 20 người. Do lửa bốc cháy nhanh, khói bốc lên cao, nên nhiều khách đang trú trong khách sạn bị ngạt phải mở cửa sổ giơ tay cầu cứu. Nhiều người, trong đó có phụ nữ, trong lúc chờ lực lượng cứu hộ, đã liều mạng nhảy từ tầng 4, 3, 2 xuống đất.

Nhận thông tin vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Bình Thuận đã nhanh chóng điều 4 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Quá trình tham gia chữa cháy và cứu hộ, cảnh sát đã giải cứu khoảng 10 người đang mắc kẹt trên các tầng của khách sạn an toàn. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt.

Vụ cháy đã khiến toàn bộ phần tầng trệt của khách sạn bị thiêu trụi. Khu vực để xe của khách sạn có 8 xe máy cháy trơ khung, cạnh đó 1 chiếc ôtô 7 chỗ cũng cháy trụi, 1 ôtô khác bị cháy phần đầu. Các phòng từ tầng 2 đến tầng 5 tuy không bị cháy nhưng do khói bốc lên kèm hơi nóng nên tất cả các phòng bị nám khói đen và hư hỏng.

Vụ cháy không thiệt hại về người, nhưng có 4 người đang nằm tại bệnh viện, trong đó có 3 người bị chấn thương cột sống, chân do nhảy từ trên cao xuống và 1 người bị suy hô hấp do ngạt khí.

Một nhân viên khách sạn cho biết, khi người này đang nằm ngủ ở khu sảnh khách sạn thì nghe chuông báo cháy, sau đó phát hiện ngọn lửa phát ra từ 1 xe máy đang dựng trong khách sạn nên đã đánh thức nhân viên trực lễ tân. Cả hai người đã dùng bình chữa cháy để xịt vào chiếc xe máy. Bất ngờ bình xăng chiếc xe này phát nổ và văng lửa vào những chiếc xe máy đang để cạnh đó rồi nhanh chóng bùng phát.

Cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan để điều tra vụ việc.

Hiện trường vụ cháy, ô tô bị cháy rụi. Ảnh: P.T
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: P.T
Hiện trường vụ cháy, các xe máy bị cháy trơ khung. Ảnh: P.T
Khách sạn - nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: P.T
Xe máy bị cháy trơ khung. Ảnh: P.T
Xe ôtô của khách sau vụ cháy. Ảnh: P.T
ên
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Ảnh: P.T
Khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Ảnh:P.T