Đây là lần thứ 2 liên tiếp, nhà báo Nguyễn Xuân Hùng vinh dự nhận Giải báo chí Quốc gia.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, nhà báo Nguyễn Xuân Hùng cho biết: “Lần thứ 2 liên tiếp nhận Giải báo chí Quốc gia là vinh hạnh, sự động viên rất lớn đối với cá nhân tôi cũng như là sự nỗ lực của cả tập thể Báo Lao Động. Giải thưởng là nguồn động lực giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, gian khổ mà đôi khi còn là nguy hiểm để dũng cảm nói lên sự thật, nêu lên các vấn đề bức xúc của xã hội”.

Lần thứ hai liên tiếp, nhà báo Xuân Hùng nhận Giải báo chí Quốc gia

Nhà báo Xuân Hùng xúc động kể, trước khi xung phong là một phóng viên thường trú, anh từng là thư kí toà soạn. “Khi ấy, gian khổ cũng nhiều nhưng khi làm phóng viên mới hiểu hết được nỗi vất vả thực sự của nghề làm báo và càng như thế càng thấy trân trọng những nỗ lực của cả tập thể Báo để xây dựng một tờ Báo Lao Động có tầm cỡ như ngày hôm nay và bản thân cũng cảm thấy yêu nghề hơn. Từ tình yêu, niềm tự hào đó biến thành trách nhiệm, dù chỉ là một phần nhỏ bé thôi tôi cũng sẽ cố gắn để tiếp nối truyền thống của thế hệ những người làm Báo Lao Động”, nhà báo Xuân Hùng nói.

Đồng chí Uông Chu Lưu và Thuận Hữu trao giải C Giải báo chí Quốc gia 2016

Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI - năm 2016 nhận được 1.637 tác phẩm từ 214 đơn vị và cá nhân từ các liên chi hội trên toàn quốc. Hội đồng sơ khảo đã chọn 139 tác phẩm vào chấm chung khảo. Hội đồng chung khảo đã quyết định số lượng tác phẩm vào chung kết là 129 tác phẩm tham dự 11 loại giải (không xét 10 tác phẩm phạm quy). Kết quả, có 95 tác phẩm đạt giải, trong đó: 7 tác phẩm giải A, 24 tác phẩm giải B, 39 tác phẩm giải C và 25 tác phẩm giải khuyến khích.