Mỗi người một lý do để đến đây, nhưng xem ra lý do nào cũng hợp lý.

Chị Huỳnh Thanh Hằng, huyện Năm Căn, Cà Mau cười tươi cho rằng: “Năm ngoái tôi trúng tôm, năm nay lên đây thắp hương cho phật Bà để cầu cho năm nay được tiếp tục trúng”. Còn anh Trần Thanh Tâm, TP.Rạch Giá, Kiên Giang thì mong muốn: “Đầu năm đi viếng chùa để cầu cho gia đình được bình an, làm ăn phát tài”.

Clip: Khách thập phương hành hương viếng Quán Âm Phật Đài
Đông nghịt người chen chân vào viếng Quán Âm Phật Đài.
Dòng người nườm nượp đến viếng Quán Âm Phật Đài.
Quán Âm Phật Đài từ lâu là điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông khách thập phương.

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay Ban tổ chức (BTC) và lực lượng làm nhiệm vụ tạm thời không cho xe 4 bánh qua cầu Út Đen (cầu bắt qua kinh 30 thàng 4 để đến Quán Âm Phật Đài). Dù vậy, lượng xe máy nhiều cũng dẫn đến tình trạng kẹt xe cục bộ.

Cũng như mọi năm, dù BTC liên tiếp nhắc nhở các du khách cẩn thận, không vứt rác, nhang đèn bừa bãi, giữ vệ sinh chung, nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm.

Anh thanh niên này dành một gốc cây, chỉ dẫn mọi người cúng bái.
Tranh thủ chỗ trống là vái lạy.
Không còn chỗ đặt mân bàn, khách hành hương quỳ lạy phật bất cứ chỗ nào có thể.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, còn khá nhiều người thấp hương xong rồi bỏ đi. Rác vẫn còn xung quanh tượng Quán Thế Âm trong khi lực lượng thu gom rác thưa thớt. 

Sau khi được người dân phản ảnh tình trạng móc túi, giật tài sản của khách hành hương diễn ra vào mùng 1 Tết, Công an TP.Bạc Liêu đã cho lực lượng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cho khác thấp phương.

Và nhang, đèn sau khi đã cúng xong.
Gốc cây nào cũng đầy nhang đèn.
Ngay cả cây mới trồng khách thấp phương cũng thấp nhang, vái lạy.

Chưa có con số thống kê chính thức có bao nhiều khách đến viếng, nhưng với lượng người đông đúc dự báo trong 5 ngày Tết có đến trên 10 ngàn lượt người đến viếng Quán Ân Phật Đài.