7 giờ sáng nay (13.12), thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk – cho biết, đã có 3 người chết và 3 người bị thương trong vụ nổ tại xảy ra tại trụ sở công an tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột) vào tối 12.12.  Hiện 3 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tất cả đều là sỹ quan Công an tỉnh Đắk Lắk.

Như Lao Động đã thông tin, gần 21h ngày 12.12, giữa lúc trời đang mưa to, một tiếng nổ lớn làm rung chấn khu vực trung tâm TP.Buôn Ma Thuột, nhất là các con đường gần trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk như Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo, A Ma Khê.

Theo nghi nhận của PV Báo Lao Động, sau đó ít phút, trụ sở công an tỉnh bị mất điện khá lâu, cả trăm cảnh sát được huy động đến hiện trường làm nhiệm vụ. Ngoài các lực lượng thuộc công an tỉnh, Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Đắk Lắk cũng điều phương tiện, lực lượng đến hiện trường.

Trong khi đó, nhiều nhà dân xung quanh trụ sở công an tỉnh bị rung chấn, nứt tường và trần đang được cơ quan công an đang kiểm tra. Một số người bị thương trong trụ sở công an tỉnh được đưa đi cấp cứu. 

Theo thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, vụ nổ xảy ra tại kho bảo quản tang chứng của công an tỉnh, nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ. 

Người dân gần trụ sở công an tỉnh dọn dẹp nhà cửa sau rung chấn do vụ nổ.