Đặc biệt, dù giảm giá bán nhưng  Saigon Co.op vẫn giữ nguyên giá mua để giúp người nuôi bù chi phí. Cụ thể, sau khi giảm giá từ 10% đến 20%,  hiện tại Co.opmart và Co.op Food giá thịt đùi, vai dao động nhẹ quanh mức 60.000 đồng/kg, chân giò heo giá 52.800 đồng/kg, xương đuôi giá khoảng  66.000 đồng/kg, thị heo xay giá khoảng 70.000 đồng/kg, xương ống  giá 48.000 đồng/kg,... và các sản phẩm chế biến nấu chín, sơ chế sẵn có thành phần thịt heo cũng đều tham gia giảm giá. Tất cả các sản phẩm thịt heo này đều phải được  kiểm dịch an toàn đầy đủ theo quy định, đồng thời phải là thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc.
Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, Co.opmart và Co.op Food cùng phối hợp giảm giá nhằm khuyến khích tiêu thụ thịt heo, đồng thời giữ nguyên giá mua để hỗ trợ bà con chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn hiện nay khi giá heo hơi đang xuống thấp. Saigon Co.op sẵn sàng hy sinh lợi nhuận, miễn là có thể góp phần hỗ trợ người chăn nuôi.
Cũng theo ông Đức, tùy theo tình hình thị trường trong những ngày tới mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho người chăn nuôi. Saigon Co.op không thu mua nguồn trôi nổi không an toàn và ba đơn vị phối hợp chính để hỗ trợ giúp người nuôi đẩy mạnh sức tiêu thụ thịt heo đợt này cùng Saigon Co.op là Vissan, Nam Phong và Anh Hoàng Thy.