VTVCab hiện là đơn vị đang sở hữu các giải bóng đá hấp dẫn trên thế giới như Ngoại hạng Anh, Bandesliga, UEFA Champions League... Mới nhất, VTVcab đã trở thành đơn vị truyền hình trả tiền đầu tiên và duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng NBA trên toàn lãnh thổ trong 3 mùa từ 2016-2019. Theo đó, bắt đầu từ  mùa giải 2016 – 2017, VTVcab sẽ phát sóng trực tiếp gần 200 trận đấu mỗi mùa.

Theo lý giải của ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng giám đốc VTVCab: “Nguyên nhân khiến VTVCab đưa NBA đến Việt Nam do đây là giải đấu lớn, danh tiếng hấp dẫn, kịch tính, như trận chung kết mùa giải 2015-2016  thu hút cả tỉ người xem. Ngoài việc bóng rổ là môn thể hiện tinh thần tập thể thì còn mang đến đặc thù là cải thiện chiều cao, thể lực cho con người Việt Nam khi chơi môn này. Mục đích mà VTV Cab hướng đến là đáp ứng tối đa nhu cầu của người Việt Nam về thưởng thức các giải thể thao ở mọi lứa tuổi, tầng lớp”.

 Ông Hoàng Ngọc Huấn. Ảnh: TL

Đây được xem là một bước đột phá của VTVcab khi đưa giải NBA đến với người hâm mộ Việt Nam - nơi bóng rổ đang phát triển mạnh mẽ và dần sánh ngang với những môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu như bóng đá, quần vợt. Chiến lược nội dung của VTVcab là lấp đầy mọi nhu cầu của khán giả về tất cả các bộ môn.

VTV Cab cũng đã chuẩn bị các chương trình phát sóng trực tiếp cũng như các chương trình đồng hành để khán giả Việt Nam có cơ hội tiếp cận NBA cũng như hiểu hơn về môn bóng rổ. Theo đại diện VTVCab cho biết thì lịch phát sóng trực tiếp các trận đấu của NBA sẽ rơi vào khung giờ từ 7h-12h trên các kênh Thể thao TV, Thể thao TV HD, Thể thao Tin tức HD thuộc hệ thống VTVcab. Ngoài ra, VTVcab phát trực tiếp các trận đấu trên các nền tảng khác như VTVcab ON (on.vtvcab.vn), VTVplay (www.vtvplay.vn). Vào buổi tối cùng ngày, các trận đấu hấp dẫn nhất cũng sẽ được phát lại để khán giả có thể theo dõi.

Video giới thiệu NBA: