Tuy nhiên, nóng nhất lại là cuộc đối đầu Thanh Hóa- SLNA trên sân Thanh Hóa khi trọng tài Hà Anh Chiến đã “tưởng tượng” ra một quả penalty cho đội chủ nhà, đồng thời tước đi chiến thắng của SLNA.

Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa đã ngã sau pha cản người của hậu vệ Đình Hoàng và trọng tài Hà Anh Chiến đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, BHL và các cầu thủ SLNA phản ứng rất dữ dội vì cho rằng điểm phạm lỗi ở trước vòng 16m50. Theo đó, HLV Ngô Quang Trường đã bị truất quyền chỉ đạo còn Omar ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho FLC Thanh Hóa. Theo quan sát lại nhiều góc máy từ video của VPF Media thì đúng là điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm (ảnh). Sau trận đấu, Chủ tịch CLB SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh bức xúc nói: “Trọng tài cố tình bắt như thế. Trọng tài tưởng tượng để bắt phạt đền, ngoài vòng cấm đưa vào trong để thổi phạt đền là hoàn toàn sai luật. Trọng tài như thế thì biết làm sao được? Ban kỷ luật và Ban trọng tài phải xử lý thôi vì tình huống ấy rõ như ban ngày, ai cũng thấy”.

“Tôi nghĩ BTC và Ban kỷ luật cần xử lý nghiêm minh. V.League là do nhiều thành viên hợp tác lại, còn công tác trọng tài rất quan trọng cho sự thành công nên phải xử nghiêm khắc”, ông Nguyễn Hồng Thanh kết luận.

Ở trận đấu trên sân HN, Hà Nội T&T, vào phút 90+2, Hoàng Vũ Samson đã có cú đúp giúp đội chủ nhà có chiến thắng chung cuộc 2-1.

Hải Phòng đã chấm dứt chuỗi trận bất bại liên tiếp ở con số 8, nhưng vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 22 điểm. Trận đấu này các CĐV Hải Phòng đã có mặt rất đông trên sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho HLV Trương Việt Hoàng và các học trò. Trong trận đấu, hơn 3 lần pháo sáng đã được các CĐV Hải Phòng đốt lên trên góc khán đài B. Trước trận đấu, các CĐV đất Cảng cũng đã có màn diễu hành ấn tượng trong hành trình Hải Phòng - Hà Nội cho đến khi tiến vào sân Hàng Đẫy.

Kết quả các trận đấu còn lại chiều 8.5:

B.Bình Dương 5-0 HA.GL

FLC Thanh Hóa 2-2 SLNA.