Theo đó, PLP sẽ tài trợ cho 15 VĐV thi đấu xuất sắc của 11 bộ  môn thể thao trong chương trình thi đấu SEA Games 29. Bên cạnh đó, PLP sẽ tài trợ cho VĐV đầu tiên giành HCV, VĐV xuất sắc nhất, cầu thủ bóng đá thi đấu xuất sắc nhất... và cũng sẽ tài trợ bổ sung đối với đội bóng đá nam được vào chung kết và giành HCV tại SEA Games.

Thông tin từ nhà tài trợ cho biết, đơn vị này chỉ tài trợ cho các môn thuộc Olympic và Asiad. Điều này cũng là tiền đề để đồng hành với TTVN trong tương lai ở các đấu trường lớn hơn. Đây không phải là hợp đồng kinh tế mà là hợp đồng mở nên giá trị hợp đồng không có con số cụ thể được công bố.

Đặc biệt, người nhà (bố, mẹ, anh chị em ruột) của VĐV đã nhận tài trợ, nếu có nhu cầu sẽ được nhận vào làm tại công ty Nhựa Pha Lê chi nhánh Hải Phòng hoặc Nghệ An.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 cho biết, các hình thức tài trợ cho VĐV sẽ bằng tiền mặt. Phía nhà tài trợ cũng cử đại diện sang Malaysia để đồng hành cùng các Đoàn TTVN. Việc xác định VĐV xuất sắc sẽ dựa theo thành tích thi đấu tại SEA Games 29 do đoàn TTVN lựa chọn để nhà tài trợ trao thưởng, theo đó tiền thưởng là 20 triệu đồng.