Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 60 huy chương vàng cho cá nhân và tập thể tại mùa SEA Games 29. Theo đó, dự kiến Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam sẽ trao thưởng đến 100 smart TV với tổng trị giá khoảng hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Tuy nhiên, điều đáng khích lệ ở đây là đại diện Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam sẽ có mặt và trao thưởng ngay tại điểm thi đấu khi vận động viên  giành được Huy chương vàng. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì tạo được sự khích lệ với VĐV giành thành tích và tạo động lực thi đấu cho các VĐV khác.

Phát biểu tại lễ ký kết tài trợ giữa Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam với Ủy ban Olympic Việt Nam sáng ngày 11.8 tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao, 36 Trần Phú, Hà Nội, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: " Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và động viên kịp thời của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam thông qua hình thức thưởng nóng ngay tại điểm thi đấu. Điều này sẽ tạo động lực lớn cho các vận động viên trong thi đấu và nỗ lực giành kết quả cao nhất. Với sự động viên kịp thời này, tôi hy vọng các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, giành nhiều huy chương vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc và tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp với các đoàn tham dự SEA Games 29".Đại diện Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim, Ông Phan Linh Phương cũng phát biểu: Với tâm huyết và sự cổ vũ hết mình cho thể thao nước nhà, trong hơn 10 năm qua Nguyễn Kim đã luôn luôn sát cánh, đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ Sea Games. Bằng sự quan tâm thiết thực và kịp thời Nguyễn Kim mong muốn góp sức mình cổ động, mang đến tinh thần mạnh mẽ nhất cho các VĐV quyết tâm đạt được những thành tích cao, mang vinh quang về tổ quốc! Nguyễn Kim với nhiệt huyết của mình luôn kêu gọi các Tập đoàn điện tử cùng tham gia góp sức tài trợ cho các VĐV, và với Sea Games năm nay rất vui mừng khi Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam đã đồng hành cùng Nguyễn Kim tặng thưởng cho mỗi VĐV đạt HCV một Ti vi Samsung smart TV 43 inches. Hy vọng đây sẽ là một trong những nguồn động lực khích lệ tinh thần để các VĐV thi đấu thật tốt để đạt được những thứ hạng cao nhất tại đấu trường Sea Games"

Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 29, có khoảng 6.000 VĐV thuộc 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài ở 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 476 VĐV, sẽ phấn đấu để nằm trong nhóm các nước có thành tích cao nhất trong Đại hội thể thao lần này.