“Trọng tài cố tình bắt như thế. Trọng tài tưởng tượng để bắt phạt đền, ngoài vòng cấm đưa vào trong để thổi phạt đền là hoàn toàn sai luật. Trọng tài như thế thì biết làm sao được. Ban kỷ luật và Ban trọng tài phải xử lý thôi vì tình huống ấy rõ như ban ngày, ai cũng thấy”, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh nói.

Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA kết thúc cách đây không lâu, đội chủ nhà đã được hưởng phạt đền ở phút 86 trong sự phản ứng dữ dội của đội khách.  Cụ thể, tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa đã ngã sau pha cản người của hậu vệ Đình Hoàng trước vòng 16m50, nhưng trọng tài  Hà Anh Chiến đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Chính vì tình huống thổi phạt đền tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến đã khiến BHL và các cầu thủ SLNA phản ứng rất dữ dội. Theo đó, HLV Ngô Quang Trường đã bị truất quyền chỉ đạo, còn Omar ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho FLC Thanh Hóa.

Lý giải về sự phản ứng của các cầu thủ SLNA và BHL, ông Nguyễn Hồng Thanh nói: “Hai đội thi đấu tốt rất cố gắng nhưng trọng tài nghĩ ra quả phạt đền nên công sức các cầu thủ bị mất. Trọng tài bắt sai hoàn toàn nếu không thì SLNA đã có ba điểm.

Đã gọi phản ứng thì không bao giờ đúng nhưng vì pha phạt đền ấy quá mức với sự tưởng tượng của trọng tài. Các anh em đổ mồ hôi sôi nước mắt thi đấu, thấy phản ức quá, bất công quá nên phản ứng, chứ chuyện phản ứng thì không đúng. Đang có ba điểm mà tự nhiên bị quả phạt đền thế như thì anh em không kiềm chế được là điều khó tránh khỏi…”.

“Tôi nghĩ BTC và Ban kỷ luật cần xử lý nghiêm minh. V.League là do nhiều thành viên hợp tác lại, còn công tác rất quan trọng cho sự thành công nên phải xử nghiêm khắc”, ông Nguyễn Hồng Thanh kết luận.