Trước thềm AFF Cup năm nay, Công Vinh đã tuyên bố anh sẽ giã từ ĐTQG sau khi hoàn thành giải đấu. Và tất nhiên trong kì AFF Cup cuối cùng này, chắc chắn NHM mong chờ Vinh sẽ tỏa sáng và lại một lần nữa đưa bóng đá nước nhà chạm đến đỉnh cao.

Nhiều người trách Vinh khi thấy anh có những bước di chuyển chậm chạp hay những cú sút không trúng đích. Nhưng đằng sau những tình huống ấy là cả một sự nỗ lực không biết mệt mỏi của lão tướng này. Không chỉ cần mẫn trên sân trong từng pha bóng, anh chính là người đội trưởng và được kỳ vọng là điểm tựa để các cầu thủ trẻ dựa vào.

Công Vinh đã khóc khi hát quốc ca trước trận đấu với Indonesia.

Trong suốt sự nghiệp của mình, chưa một giây phút nào người ta thấy Công Vinh thi đấu thiếu nhiệt huyết. Có thể trời không cho anh được sự xuất sắc nhưng chính những khoảng thời gian cần cù, luôn học hỏi để phát triển bản thân đã đưa Vinh trở thành một trong những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Từ chàng trai trẻ nhận Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2004 đến cú đánh đầu vào lưới Thái Lan năm 2008, đó là những khoảnh khắc không thể nào quên.

12 năm cống hiến cho màu áo ĐTQG, 84 lần ra sân và 51 bàn thắng. 13 năm thi đấu dưới màu áo các CLB, 3 bóng vàng, 3 chức vô địch V.League.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một Công Vinh với tư cách là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Đối với những ai yêu bóng đá nước nhà, cái tên Công Vinh đã quá thân quen đến nỗi giờ đây khi không còn thấy anh ra sân nữa, đó là cả sự tiếc nuối.

Lời tạm biệt người hâm mộ của Công Vinh.

Dẫu biết cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, sự nghiệp nào rồi cũng sẽ đến hồi kết nhưng quan trọng là bạn để lại được cho những người yêu mến mình những điều gì. Hơn 10 năm cống hiến hết mình cho bóng đá, những gì mà Công Vinh mang lại đó là sự mãnh liệt của các cung bậc cảm xúc, sự tận hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam và cả sự trưởng thành của một thủ lĩnh đích thực, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

Cảm ơn và tạm biệt CV9, NHM sẽ không quên anh!

Những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Công Vinh

Sinh ngày: 10.12.1985 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An

Danh hiệu cấp CLB: Vô địch V.League 3 lần (2010, 2014 và 2015)

Danh hiệu cấp ĐTQG: Vô địch Agribank Cup 2005, AFF Cup 2008 và Aya Bank Cup 2016

Danh hiệu cá nhân: Quả bóng vàng Việt Nam 2004, 2006 và 2007