Hôm qua, đội bóng xứ Nghệ đã có công văn về việc xử lý kỷ luật trọng tài gửi VFF, VPF, BTC V.League 2016 và Ban kỷ luật VFF. Sau khi tường trình lại tình huống trọng tài Hà Anh Chiến “tưởng tượng ra quyết định thổi phạt đền cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa”, phía SLNA khẳng định đây là tình huống “không thể biện minh cho động cơ tiêu cực” và “không có quả phạt đền nào được quyết định cho điểm phạm lỗi ở ngoài vòng cấm là 15cm nhưng có thể gây ra tranh cãi về điểm quan sát, nhưng với điểm quan sát là 1,5m thì hoàn toàn không thể”.

Đội bóng xứ Nghệ khẳng định sai lầm của trọng tài trong quyết định thổi 11m là không phải lỗi chuyên môn, nhận định: “Một điều có thể nhận định với tư tưởng và động cơ của trọng tài Chiến là vẫn giữ quan điểm thổi phạt đền khi gặp phải sự phản ứng hết sức quyết liệt của BHL SLNA ngay sau đó mà ông Chiến không hề có động thái hội ý với trọng tài biên”. Ngoài ra, họ cũng đặt câu hỏi về việc sai sót gây ức chế cho cầu thủ ở nhiều vòng đấu trước như là lỗi hệ thống của ông Vua sân cỏ này.

Không chỉ là việc bị lấy mất 2 điểm, SLNA còn cho rằng quyết định thổi phạt 11m không chính xác của trọng tài mà “cái lớn nhất của điểm tối nhất của trận đấu rất hay đã làm xấu đi hình ảnh của BĐVN, mất dần uy tín của giải…”.

“Để BĐVN ngày càng phát triển, uy tín của giải được nâng lên và điều lệ, luật lệ của giải được các thành viên tham dự tôn trọng, chúng tôi đề nghị các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trong việc điều hành, quản lý giải đấu xem xét, xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng”. Công văn của SLNA đưa ra đề xuất và mức kỷ luật dành cho ông Vua sân cỏ này là “treo còi vĩnh viễn” để có tác dụng răn đe, giữ gìn uy tín cho giải đấu.