Khi 11 tuổi, Sarpreet Singh đặc biệt ấn tượng với pha làm bàn của Winston Reid trước Slovakia ở World Cup 2010, bàn thắng mang về điểm số đầu tiên trong lịch sử ở World Cup cho ĐT New Zealand. Chính cầu thủ đang khoác áo West Ham trở thành động lực để tuyển thủ U.20 vươn lên, trở thành 1 trong 2 người đầu tiên nhận được suất học bổng của Winston Reid.

Năm 2015, U.20 New Zealand từng vào đến vòng 16 đội của VCK U.20 World Cup 2015 trên sân nhà. 2 năm trước, Sarpreet Singh cũng cùng ĐT U.17 New Zealand có thành tích tương tự ở VCK U.17 World Cup 2015 tại Chile. Ở U.20 World Cup này, đội hình của họ có một vài cầu thủ đã tích lũy kinh nghiệm ở ĐTQG như Clayton Lewis, Henry Cameron, Moses Dyer… và Sarpreet Singh là một nhân tố mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải quan tâm đặc biệt.

“Thể hiện mình ở đấu trường danh giá nhất dành cho các cầu thủ trẻ trên toàn thế giới là trải nghiệm tốt cho chúng tôi. Không có gì phải e sợ cả, chỉ cần chuẩn bị tốt thì mọi chuyện sẽ ổn” - Sarpreet Singh phát biểu trước trận đấu với U.20 Việt Nam và bộc lộ mục tiêu, ước mơ từ sân chơi U.20 thế giới: “Từ khi bắt đầu chơi bóng, tôi đã muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, khoác áo ĐTQG New Zealand và bây giờ đã sẵn sàng cho mục tiêu cuộc đời này…”.