Sáng 9.8, chương trình cờ vua sáng tạo Babychess đã tổ chức họp báo ra mắt tại Hà Nội.

Đây là chương trình thiết kế dành cho trẻ 3 – 6 tuổi, có bản quyền của Singapore. Với phương châm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” và học tập tự nhiên theo phương pháp SKGR - học tập thông qua kể chuyện, vận động, chơi, và nhập vai, chương trình sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy độc lập, kỹ năng nghe hiểu và sử dụng ngôn từ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ từ sớm.

Chị Huyền Phạm, phụ huynh có con tham gia học cho biết: “Thông qua cờ vua, khả năng tập trung và học toán của con tiến bộ vượt bậc khiến gia đình tôi rất ngạc nhiên. Con giờ thích đi học cờ vua hơn đi chơi rồi”.

Còn với Lương Nhật Linh - Kiện Tướng của Liên Đoàn Cờ vua thế giới thì cho hay, từ trước đến nay, dạy cờ vua cho trẻ 3 tuổi là rất khó nếu học theo cách thông thường. Theo kiện tướng Lương Nhật Linh, đây là chương trình giúp trẻ phát triển tư duy độc lập, tư duy logic, ngôn ngữ, sự tập trung từ sớm.

Tại buổi họp báo, Babychess Việt Nam cũng giới thiệu bộ sách được viết dành riêng cho các bé từ 3-6 tuổi. Đây được xem là một giáo cụ bổ ích cho các con dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về cờ vua.