Tối qua, Man City chính thức công bố thỏa thuận với Pep Guardiola. Theo đó, HLV người Tây Ban Nha đồng ý về Etihad thay thế Manuel Pellegrini vào mùa hè tới.

Guardiola thông báo chia tay Bayern Munich vào cuối năm ngoái với lý do tìm kiếm thử thách mới. Sau đó, ông khẳng định điểm đến tiếp theo là 1 CLB ở Premier League. Sau rất nhiều lời đồn đoán, cuối cùng vị HLV 45 tuổi này đã lựa chọn Man City.

Trong tuyên bố phát đi, Man City cho biết: “Man City xác nhận đã đàm phán với Pep Guardiola trong những tuần gần đây và ông ấy sẽ trở thành HLV trưởng của CLB kể từ mùa giải 2016/2017. Bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Với tất cả sự tôn trọng dành cho Manuel Pellegrini và các cầu thủ, CLB muốn công bố quyết định này nhằm loại bỏ gánh nặng không cần thiết từ các tin đồn.

Manuel hoàn toàn ủng hộ việc làm này của CLB và ông cam kết sẽ tiếp tục tập trung, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra ở mùa giải này”. 

HLV Manuel Pellegrini đã bắt đầu dẫn dắt Man City từ năm 2013. Tính đến nay, ông đã giúp đội bóng này có được 1 chức vô địch Premier League và 1 chức vô địch League Cup. Tuy nhiên, thành tích ở UEFA Champions League lại không nổi bật, mới dừng bước ở vòng 16 đội trong cả 2 mùa giải trước dưới thời Pellegrini.

Gắn bó với Pep Guardiola, ban lãnh đạo Man City chắc chắn muốn đội nhà có được sự cải thiện thành tích ở đấu trường châu lục. Trong sự nghiệp cầm quân, Pep Guardiola đã giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác nhau cùng Barcelona và Bayern Munich. Trong đó, đáng chú ý nhất là 3 chức vô địch La Liga và 2 chức vô địch Champions League cùng Barcelona, 2 chức vô địch Bundesliga cùng Bayern.

Sau khi thông tin về vị “thuyền trưởng” mới của The Citizens được công bố, trang chủ của họ đã bị rơi vào tình trạng quá tải trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.