Khi đã xác nhận chuyện Neymar sẽ tới PSG, đội chủ sân Nou Camp đã bắt đầu cho tiến hành cuộc "thanh lọc" hình ảnh của tiền đạo này trong mắt người hâm mộ.

Bên ngoài sân Nou Camp, có rất nhiều những tấm ảnh quảng cáo khổ lớn hoặc những tờ áp phích có in hình Neymar cùng những người đồng đội nổi tiếng như Messi, Suarez... Tuy nhiên, vào sáng 2.8, những bức hình này đã được dỡ xuống toàn bộ.

Những tấm hình cũ đã được dỡ xuống.
Không khó để nhận ra hình ảnh của Neymar tràn ngập xung quanh sân Nou Camp.
Những bức hình mới được dựng lên và tất nhiên, Neymar không còn sánh vai cùng những người đồng đội tại Barca nữa.

Những tấm ảnh khác đẹp hơn được dán đè lên thay và không có gì ngạc nhiên khi tiền đạo người Brazil không còn xuất hiện cùng với những Messi, Suarez hay Iniesta nữa. Đây là động thái đúng đắn của Barca khi họ muốn người hâm mộ nhanh chóng quên đi phi vụ thế kỉ nhưng cũng đầy lùm xùm của Neymar và PSG.

Trong các đoạn trailer quảng bá hình ảnh cho mùa giải mới, Barca đã cắt rất nhiều hình ảnh của Neymar với khẳng định từ mùa sau, tiền đạo này sẽ không còn xuất hiện trong các cuộc chinh phục danh hiệu của "Gã khổng lồ" nữa.

Về phía bản thân Neymar, tiền đạo này chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào dành cho CLB cũ dù trước đó, người hâm mộ và đặc biệt là Messi đã bày tỏ sự trân trọng sau quãng thời gian đóng góp 4 năm công sức nhưng cũng nhiều vinh quang của Neymar tại sân Nou Camp.

Neymar vẫn còn một cơ hội để gửi lời chào tới người hâm mộ Barca vào ngày 7.8 tới khi "Gã khổng lồ" xứ Catalunya sẽ có trận giao hữu với CLB Chapecoense của Brazil. Ngay sau đó, anh sẽ ra mắt tại Paris cùng PSG để chuẩn bị cho trận khai màn League-1 của CLB này với đối thủ Amiens vào cuối tuần tới.